NỮ PHÁP Y (tập 1) 

Tác giả: Đới Tây
Reviewer: Điền Yên

Bìa sách khá ấn tượng với nền trắng toát của bệnh viện và chữ màu máu đỏ chói mắt. Design chữ cũng có ý nghĩa. Cẩm Phong luôn rất chịu khó đầu tư cho bìa.

Nữ pháp y không chuyên mạnh về pháp y như Tần Minh mà chỉ là các câu chuyện vụ án có nhân vật chính là một nữ bác sĩ pháp y. Quá trình điều tra phá án cũng như nhiều cuốn trinh thám khác.

Tôi không vui lắm khi nhân vật chính – một người làm trong ngành điều tra – lại có vụ án của riêng mình. Mila (kẻ nhắc tuồng, người ru ngủ), Tracy (Căn hầm tối, trảng đất trống, hơi thở cuối cùng) và giờ là Chương Đồng. Bản thân họ là nạn nhân của một tội ác trong quá khứ, họ tiến hành công tác điều tra với một số ám ảnh nhất định. Điều đó là người đọc là tôi đây thấy mệt tâm. Tôi thích Tần Minh hơn – một người hành nghề pháp y đơn thuần vì say nghề, không vì lý do cá nhân nào khác.

Các vụ án trong Nữ pháp y khá đơn giản, từ động cơ đến quá trình phá án, mấy vụ phụ phụ còn phá trong 1 nốt nhạc. Có lẽ vụ lớn nhất trong tập 1 này là vụ của Chươg Đồng. Và ở vụ này, cô nàng diễn ngay cái lỗi tôi ghét nhất ở 1 người thường xuyên đối mặt với cái ác – chủ quan. Sự chủ quan của cô dẫn đến cái chết của người khác, và lẽ ra là cả của cô nếu cô không phải nhân vật chính.

Để đọc tiếp tập 2 xem sao. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *