Tác giả: Phi Thiên Dạ Tường
Reviewer: Điền Yên
——

Truyện này có từ lâu lắm rồi, từ cái thời chuộng motif thụ vạn nhân mê :))) Tôi không hứng thú với việc 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ tranh nhau 1 anh đàn ông, cũng không khoái dính dáng lịch sử vì kết thúc của nhân vật đã biết trước rồi nhưng vì anh Gà nên tôi nhảy hố xem sao.
Đúng kiểu đam đời đầu :))) viết khá non tay. Nhân vật không có gì đặc sắc. Anh vua rất mlem =))) Truyện đầy rẫy mỹ nam tử. Giá mà xuyên thư thì tha hồ bổ mắt. Công thụ rơi vào lưới tình nhanh quá làm tôi không kịp chuẩn bị tinh thần. Tội nghiệp đệ nhất yêu nữ Tô Đát Kỷ bị cướp chồng =)))
Thật tình, tôi luôn thắc mắc về Trụ vương. Vốn dĩ ông ta là minh quân, bỗng dưng biến thành hôn quân, hủy hoại toàn bộ giang sơn, triều đại. Tôi không tin hồ ly tinh có thật. Liệu có khi nào Trụ vương bị đầu độc, thôi miên không? Tôi cũng không hiểu những yêu cơ như Muội Hỉ, Bao Tự, Đát Kỷ, Ly Cơ. Nếu các nàng giống như sử chép – mê hoặc quân vương, tàn bạo độc ác – thì tại sao lại làm thế? Người đầu tiên có thể nghĩ ngắn, không ngờ vương triều bị lật đổ, bản thân chôn thân xó chợ. Nhưng người thứ 2, thứ 3 phải thấy bài học nhãn tiền mà biết cách kiềm chế chứ?
Quay lại tác phẩm, không giống phim Trụ Vương Đát Kỷ, hai người này không về với nhau. Thụ đoạt được công :)) Hai bạn HE.
Lưu ý: thụ vạn nhân mê, nhiều lúc tưởng np trá hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *