Tác giả: Lữ Thiên Dật

Tôi thích những truyện nhiều cp vì nó làm phong phú hệ thống nhân vật. Bộ này có đến 3 cp, toàn motif tôi thích.

Cp 1 – cũng là cp chính: Yến từ Nhất đến Nhị Thập Tứ, tức là 24 công x Mạnh Phồn.
Gọi là 24 công nhưng chỉ có 1 cơ thể thôi. Công này bị phân liệt 24 nhân cách. Yến Nhất – nhân cách chủ – là phúc hắc công. Yến Nhị là dâm đãng công, Yến Tam là fan của Picasso, Yến Thất là tên cuồng trap rất có thể là tráng thụ =)))… Tính nhiều thế nhưng hãy yên tâm. Đây hoàn toàn là văn 1 x 1, không phải np. Chính thụ cũng nói: “Tôi thích anh, một ít thôi. 1/24 thôi.”
Yến Nhất là nam chính của cp này. Thân là em ruột của Ma vương, anh có đôi mắt cực kỳ tinh nhạy, có thể nhìn quản bút bác sĩ Mạnh đang giả vờ viết mà đọc ra nguyên văn “anh ta đúng type tôi thích. Nếu anh ta muốn làm tới bây giờ thì tôi cũng không từ chối.” khiến cho bác sĩ Mạnh vẻ ngoài đứng đắn bản chất lẳng lơ xấu hổ không dám ngẩng mặt nhìn đời. Còn bác sĩ Mạnh, thân là con lai giữa mị ma với thú ăn mộng, damdang khỏi cần bàn, nhất là đến kỳ trăng tròn động dục. Cũng may, công là Yến Nhất tinh lực dồi dào chứ phải người thường chắc tinh tẫn nhân vong rồi. Cặp này ngọt ngào, tình tứ đến chói mù mắt chó người đọc.

Cp 2 là anh trai và em trai của Yến Nhất. Huynh đệ văn ư? Nô nô. Anh trai Yến Nhất là Đại ma vương Long Dực, một phi nhân loại. Còn em trai kiếp này của Yến Nhất lại là con người – một minh tinh mới nổi – Yến Tử Hoàn. Tôi cực kỳ yêu nhân vật này vì bạn đó có hoàn cảnh thê thảm giống tôi – hít không khí cũng béo ahuhu. Yến Tử Hoàn ở đoạn đầu truyện rất đáng yêu phấn nộn, là một tay ăn hàng khốn khổ nhất hành tinh vì chỉ cần ăn 1 miếng thịt là tăng mấy cân, eo to thêm vài cm. Từ khi gặp Long Dực, cậu thoát thai hoán cốt thành quỷ súc cực kỳ bạo lực. Cũng không thể trách cậu vì Long Dực thực sự là một tên vừa ngu vừa khùng, rất khó đỡ. Long Dực là fan não tàn của Yến Tử hoàn nhưng mở miệng ra không đòi đi phá hủy thế giới cũng gọi Tử Hoàn là nô lệ. Người ta đã yêu cầu gọi là Vương hậu rồi nhưng hắn vẫn ngu si quên mất. Cái sự đần độn đáng yêu của Long Dực rất khó mô tả, đọc truyện mới phát điên. Thật không hiểu sao Yến Tử Hoàn yêu nổi hắn. À, chắc vì hắn siêu cấp đẹp trai.

Cp 3 là Tưởng Phi và Phương Kỳ. Cặp này hơi nhạt vì tính cách 2 nhân vật này không có gì đặc sắc. Dĩ nhiên, anh Tưởng rất đẹp trai cao to 8 múi còn em Phương thì vô cùng nhỏ nhắn đáng yêu. Motif phổ biến quá nên không mấy ấn tượng.

Tác giả gài rất nhiều chi tiết chọc ngoáy vào truyện. Ví dụ Đại ma vương Long Dực tự đặt tên em mình là Long Ngạo Thiên – cái tên não tàn nổi tiếng của giới ngôn tình. Hay hắn dụ dỗ tiểu thịt tươi Yến Tử Hoàn :”Ta cho người giải Oscar nhé” thì Yến Tử Hoàn đáp: “đem cho Leonardo ấy” (hồi viết bộ này thì Di Caprio nhà ta vẫn trượt Oscar như thông lệ)

Chấm điểm: 8/10

One thought on “1/24”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *