Tác giả: Yumebakura Baku
Reviewer: Điền Yên
——

Tác phẩm là tập hợp các mẩu chuyện về Abe no Seimei – âm dương sư vĩ đại nhất thời Heian. Câu chuyện nào cũng ngắn nhưng tôi lại không cảm thấy sơ sài mà thấy vừa đủ. Đặc biệt, khung cảnh trong truyện rất đẹp, bốn mùa của nước Nhật thời quá khứ hiện lên trong trẻo, thanh lãnh với đủ sắc hoa cỏ.

Phim Âm dương sư – Tình Nhã tập dựa trên 2 truyện trong tập này nhưng chỉnh lý khá nhiều. Ví dụ như tập có cây đàn bị ăn trộm, kết trong phim là tên trộm trở thành thức thần của Tình Minh, còn trong truyện thì nhân vật này bi thảm hơn. Đó là một con quỷ lưu lạc xa quê hương, đem lòng yêu một nữ quan, chỉ mong có một đêm ân ái với nàng nhưng cuối cùng bị lừa chết.
Truyện thứ 2 chính là về cô gái mang con rắn trong cơ thể. Trong phim, cô gái có thể chất đặc biệt nên phải hy sinh thân mình làm bình chứa phong ấn Họa xà. Trong truyện, cô gái này bán hoa, lỡ ăn nhầm thịt nhân ngư nên bất lão bất tử. Nàng bán thân sống qua ngày. Cơ thể nàng không thể có con nhưng tinh dị.ch đàn ông tích tụ tròn người quá nhiều nên cứ 30 năm, nàng lại sản ra một con rắn. Nàng cũng chính là người đàn bà đầu tiên của Seimei. Bất tử hóa ra lại là một sự trừng phạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *