Xem cả tuần rồi nhưng không review vì chẳng có cảm xúc gì. Hồi xem Avatar 1 thì xúc động lắm, dù sao cũng là lần đầu coi 3D mà, ân tượng khó phai, chứ giờ không thấy công nghệ có gì đặc sắc nữa mặc dù hình ảnh rất đẹp, oánh nhau mãn nhãn.

Ngay từ tập 1, tôi đã không đánh giá cao nội dung của Avatar rồi. Motif cũ, không có gì mới ngoài công nghệ. Avatar 2 thì còn dở hơn. Hơn 3 tiếng mà đa phần thời gian cảm giác mình đi coi thủy cung.

Hẳn là ông biên kịch nghiên cứu chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam lắm. Cái đoạn đi từng làng biển để tìm Sully sao giống cảnh lùng bắt Việt Cộng quá. Lùng sục từng nhà, bắt bớ đánh đập người dân, không tìm thấy thì đốt nhà người ta.

Còn đoạn săn tulkun thì đúng là lấy cảm hứng từ săn cá voi của người Nhật rồi, tulkun có đầy đủ phẩm chất của tụi cá voi luôn, đến chị gái bắn tulkun cũng là người Nhật.

Điểm cộng là Lo’ak đập chai nha, còn tulkun thọt vây thì đáng yêu. Đoạn đánh nhau, nó chính là số 1. Kiri cũng xinh nữa, không ngờ lại là bà già 73 tuổi đóng🤪

Điểm trừ là chờ đến cuối phim vẫn không thấy Mrs Sully xin lỗi Spider. Rõ ràng là Spider chỉ là 1 đứa trẻ, cũng chẳng làm sai gì với bả hay gia đình bả, thậm chí còn có ơn, vậy mà bả sẵn sàng ra tay với nó. Lúc đó, tay đại tá còn là người thả con tin ra trước. (Tôi quên mất tập 1 như nào rồi. Spider có phải con thằng cha này không nhỉ?)

Nghe nói đang quay tập 3, 4 rồi. Chắc lần sau đấm nhau trong lòng đất quá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *