Tác giả: Nhất Thế Hoa Thường

Thể loại: Hiện đại, hắc bang, thế giới ABO, chủ thụ, cường cường, sinh tử,1×1, HE

Chuyển ngữ: blackrose

 

Mọi lần đọc Nhất Thế Hoa Thường, tôi đều cười như điên rồi drop ở giữa truyện. Lầm này không cười mà đọc một mạch đến hết.

Thụ vốn sinh ra trong gia đình giàu có, lẽ ra phải được sung sướng nhưng cuộc chiến tranh giành gia sản khiến thụ liên tục bị ám sát, thân thể bị bào mòn, tình cảm bị lừa gạt, không nơi nương tựa, rốt cuộc phải giả chết mới sống sót. Để có thể tồn tại, thụ buộc phải trở nên cường đại. Thân làm Omega mà dùng thuốc, luyện tập để cải trang thành Beta là một quá trình phải đổ máu và nước mắt, người ngoài nhìn vào không thể nào cảm thụ hết được.

Công cũng chẳng sung sướng hơn gì. Yêu một người khi bản thân còn quá yếu nhược, trơ mắt nhìn người đó tuột khỏi tay là nỗi đau lớn nhất đời công. Trong khi thụ gắng sức trở nên cường đại thì công cũng nỗ lực xây dựng thế lực lớn mạnh. Hai bạn song song phát triển nhưng không hề biết người kia làm gì. Cuộc hội ngộ sau nhiều năm lại là đánh cược tình ái, xem ai yêu ai trước.

Ban đầu tôi không thích thụ lắm vì tôi không khoái motif thụ tưng tửng, tỏ vẻ lười biếng và không coi trọng bất kỳ điều gì (làm tôi nhớ đến Thiện Minh và bạn Thẩm đáng thương bị ngược tâm tơi tả của tôi) . Được cái tình tiết lôi cuốn, không biết cái gì sắp diễn ra nên tôi vẫn hăng say đọc.

Thân phận và quá khứ của thụ dần lộ ra, tôi thấy thụ đỡ đáng ghét hơn, thậm chí đáng thương. Ai bảo làm Omega lại có loại máu ngọt hiếm có, khiến tất cả Alpha đều phát cuồng. Xui xẻo hơn là thụ có lão cậu vô cùng biến thái, sẵn sàng giam cầm thằng cháu để làm thí nghiệm, và nếu cần thì lóc từng thớ thịt nó ra để moi lấy tuyến tiết chất dẫn dụ. Mặc dù cho rằng diễn biến tâm lý của thụ không hợp lý lắm nhưng tôi bỏ qua, dù sao cũng là truyện giải trí, tác giả thích viết gì thì viết.

Công thụ phát triển tình cảm khá ổn. Quá trình truy đuổi thụ rất tình thú. Công sủng thụ nhưng không thê nô. Chiêu bài quen thuộc của các anh công là trừng phạt trên giường. Chả hiểu là phạt hay là thưởng nữa :)))

Nhất Thế Hoa Thường luôn rất sáng tạo trong các chi tiết tréo ngoe, người đọc tưởng là thế này hoá ra lại là thế khác.

Mấy cp phụ cũng cute. Hay nhất là ba thụ và cậu thụ. Cậu của thụ yêu ba thụ điên cuồng theo đúng nghĩa đen của từ này. Nếu không vì thương mẹ thụ thì ông ta đã làm gỏi ba thụ rồi. Dĩ nhiên ba thụ cũng không phải đèn cạn dầu, đảm bảo hai anh sẽ đánh nhau đến hoa tàn ngọc vẫn. Nói thật là tôi thấy hai alpha dây dưa với nhau mới gọi là đam mỹ chân chính chứ alpha vs omega vẫn là nam nữ trá hình thôi. Chưa kể ông cậu của thụ cực kỳ điên cuồng, biến thái, rất hợp khẩu vị tôi :))) Rất tiếc là nhìn đã biết hai ông chú không BE thì SE. Tác giả cho OE đã là thương tình lắm rồi.

 

Chấm điểm: 7.75/10

One thought on “Bất báo”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *