Tác giả: Trương Hải Sinh

Phát hành: Cổ Nguyệt

Trong những lúc rối ren bận rộn thì lựa chọn hàng đầu vẫn là đọc những bộ gồm nhiều truyện ngắn hợp lại. Truyện dài đọc không tập trung dễ drop hoặc không cảm nhận hết cái hay của truyện.

Biện hộ trắng án viết dưới góc nhìn của luật sư nên không đi sâu vào phá án suy luận, tâm lý tội phạm hay khám nghiệm hiện trường. Mỗi truyện khá ngắn, không lằng nhằng nhưng đủ độ éo le.

Ví dụ như câu chuyện về cô gái bị bắt cóc năm 16 tuổi. Cô bị hành hạ, đánh đập, nhục mạ đến mức mất hết khả năng chạy trốn. Cô vốn là tiểu thư nhà giàu, một lần đi học về thì bị bọn buôn người bắt nhưng chúng không đòi tiền chuộc (chắc ngu quá không nghĩ ra chứ tiền chuộc cô này bằng tiền chúng đi buôn người cả đời). Cô bị luân phiên cưỡng bức đến có thai. Con của cô bị đem đi bán đâu đó không rõ. Mỗi lần phản kháng, cô sẽ bị đánh gãy tay chân rất tàn nhẫn, bị bỏ đói đến mức phải ăn phân của mình, bất kỳ giống đực nào trong làng cũng có thể đến giao phối với cô. Cuối cùng, sau 5 năm kiên cường chiến đấu, cô thua cuộc, tinh thần hoàn toàn kiệt quệ và để không bị giết, cô trở thành 1 kẻ buôn người.

Lại có 1 chuyện mà tôi thấy rất giống clip quảng cáo camera của Thái: anh chàng ăn mày bảo vệ chủ nhà bằng cách ngủ trước cửa nhà đó.

Truyện có khoảng chục lỗi chính tả và 1 lỗi rất hài =))) Bà con từ từ khám phá.

Nhân vật nữ hiếm hoi không khiến tôi khó chịu. Tuy được tác giả buff nhưng cô tính tình mạnh bạo, hùng hổ rất dễ thương. Nam 9 và nam phụ bắn hint lộ liễu. Không biết tác giả có ý đồ gì mà mặc dù mô tả 2 nam đều thẳng nhưng tình tiết mờ ám lại khá nhiều. Nữ phụ vừa yêu nam phụ vừa thả máu hủ muôn nơi.

Nhìn chung, tác phẩm không quá xuất sắc nhưng tôi sẽ vẫn mua 2 tập tiếp khi chúng được phát hành.

Đọc giải trí, không nên kỳ vọng nhiều.

One thought on “Biện hộ trắng án”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *