bia-bob-1-u2487-d20161110-t095925-934279

Tác giả: James Bowen

Phát hành: Mintbooks

NXB Văn học

Thời gian: T 12/2016

Lúc đọc giới thiệu về cặp đôi này, nói thật là tôi hơi ghen tị với anh chàng James. Tôi đã nghĩ anh ta thật may mắn vì nhặt được chú mèo vừa xinh vừa hái ra tiền như Bob. Nhưng tôi biết tôi nhầm rồi. Không phải James nhặt được Bob mà là họ đã tìm thấy nhau giữa thế gian rộng lớn này.

James là một thanh niên có thể gọi là thất bại cho đến trước khi gặp Bob. Suốt thời niên thiếu, anh không thể thích nghi được với cuộc sống di chuyển liên tục theo người mẹ thành đạt. Anh không thể hòa nhập với môi trường mới, anh nổi loạn và gần như một hệ quả, anh rơi vào nghiện ngập. Khi gặp Bob anh đã là một kẻ hát rong chuyên đứng sai chỗ, né tránh cảnh sát, sống tạm bợ trong suốt 10 năm.

Ngược lại, Bob, có lẽ chưa bao giờ là một con mèo nhà. Không ai biết Bob đến từ đâu và lớn lên thế nào nhưng qua những gì nó thể hiện, James cho rằng nó đã lớn lên trên đường phố. Lúc được James mang về, Bob đang bị thương. James đã vét những đồng tiền cuối cùng trong túi để chạy chữa cho Bob.

Hai “đứa” đã sống và nương tựa vào nhau, trải qua đủ thăng trầm cảm xúc. Và điều tuyệt diệu nhất chính là cả hai đã truyền cảm hứng cho nhau, cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn.

Đây là một cuốn sách có thể đọc nhiều lần, mỗi lần đọc một ít hoặc đọc lại từ đầu, mỗi lần lại thấy vui vẻ khoái hoạt.

One thought on “Bob – chú mèo đường phố”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *