𝐊𝐇𝐎́𝐀 𝐇𝐎̣𝐂 𝐕𝐈𝐄̂́𝐓 🎀
𝑲𝒉𝒐́𝒂 𝒗𝒊𝒆̂́𝒕 𝒗𝒂̆𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒗𝒂̆𝒏 Uông Triều
Có thể nói đây là khóa học thay đổi tư duy của tôi.

Trong khóa học này, thầy Uông sẽ nói về những vấn đề cơ bản nhất khi viết văn. Với thời lượng 10 buổi, bạn không thể kỳ vọng học được ngồn ngộn kiến thức. Nhưng, những điều mà tôi thu hoạch được từ khóa học này vô cùng nhiều.
Thứ nhất, như tôi nói ở trên, là sự thay đổi tư duy. Điều này cực kỳ quan trọng, hơn cả việc thu nạp một kiến thức nào đó cụ thể. Bởi vì khi tư duy của bạn thay đổi, bạn sẽ biết cách tìm kiếm các kiến thức phù hợp với mình.
Thứ hai, có được một cộng đồng bạn bè, tiền bối trong nghề viết. “Buôn có bạn, bán có phường” không phải chỉ để nói về địa điểm. Khi bên cạnh bạn có những người bạn đầy kinh nghiệm, năng lực và nhiệt tình, chắc chắn bạn sẽ được hưởng ánh sáng tỏa ra từ họ. Từ những người bạn đó, bạn sẽ biết thêm những người bạn khác nữa, học hỏi thêm được nhiều hơn nữa.
𝑲𝒉𝒐́𝒂 𝒗𝒊𝒆̂́𝒕 𝒄𝒓𝒆𝒂𝒕𝒊𝒗𝒆 𝒘𝒓𝒊𝒕𝒊𝒏𝒈 𝒐𝒏𝒍𝒊𝒏𝒆 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑾𝒆𝒔𝒍𝒆𝒚𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝑪𝒐𝒖𝒓𝒔𝒆𝒓𝒂
Wesleyan thành lập năm 1831, có lịch sử lâu đời và là một trong những trường khó thi vào nhất của Mỹ.
Coursera là nền tảng giáo dục trực tuyến, hợp tác với hơn 200 trường đại học và các nhà giáo dục hàng đầu trên thế giới và hiện có hơn 60 triệu người học.
Khóa học này là sự kết hợp giữa Wesleyan và Coursera, mất phí và có cấp chứng chỉ.
Tin vui là Việt Nam thuộc danh sách các nước được hỗ trợ tài chính. Để nhận được học bổng, bạn cần trả lời các câu hỏi và viết thư đề nghị hỗ trợ.
Khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bài tập cũng bằng tiếng Anh. Hình như có thể viết bằng thứ tiếng khác nhưng tôi không chắc.
Từ khóa học này, tôi học được những khái niệm cơ bản nhất trong viết, theo các module mà họ chia ra: Settings, Plot, Characters, Style.
Điều quan trọng không kém là qua khóa học này mà tôi biết thêm nhiều khóa học hay ho khác.
Vô cùng cảm ơn Hằng Lê đã giới thiệu khóa học.
𝑯𝒐̣𝒄 𝒕𝒖̛̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒌𝒆̂𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒀𝒐𝒖𝒕𝒖𝒃𝒆
Phải nói rằng chỉ sợ các bạn không có sức học chứ không sợ Youtube không dạy.
Khi học Wesleyan, có chỗ nào cảm thấy chưa hiểu rõ, tôi lại lên Youtube tìm thêm. Cùng một nội dung, có nhiều kênh làm, tôi thường chọn kênh nào mà người nói có tông giọng hợp tai mình nhất. Ví dụ như Diane Callahan, Writer Brando, Abbie Emmons, Ghost Studio…
Dĩ nhiên, giống như khóa học của Wesleyan, họ sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn nghe tiếng Anh không tốt lắm, có thể bật subtitle hỗ trợ.
Và vẫn như bài trước, mọi người lướt qua xin thả cái like ủng hộ Điền Yên viết tiếp chủ đề học viết nha❤️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *