Tác giả: Takashi Murakami

Phát hành: IPM

Dịch giả: Phong

Chấm điểm: 11/10

Đây là câu chuyện về tình yêu thương giữa con người với con người, giữa người với động vật. Những mảnh đời đan xen nhau, có niềm vui và nỗi buồn, thậm chí cả nỗi tuyệt vọng. Một người đàn ông hiền lành, quá lành đến nỗi vợ ông tuyên bố ly hôn vì không thể chịu nổi người chồng đù đờ của mình. Đứa con gái duy nhất đi cùng mẹ (thực ra là nó bỏ nhà đi). Ông để lại cho vợ con tất cả (dù chẳng có gì nhiều), chỉ mang theo chú chó gia đình đã chăm nom từ lâu, ít tiền còn sót lại. Khi chú chó bị đau bụng, ông không ngần ngại dùng nốt những đồng tiền cuối cùng cho “đứa con” mình. Ông không còn tiền để thuê nhà hay mua đồ ăn, ông chấp nhận số phận. Hoặc có thể nói, ông lựa chọn số phận, ông chấm dứt cuộc đời mình giữa một cánh đồng hoa. Chú chó vẫn không biết “bố” đã chết, chứ chờ mãi…
 
Và những câu chuyện khác nữa, mỗi câu chuyện là một số phận, tưởng chừng chẳng liên quan nhưng hóa ra tất cả đều liên kết với nhau bằng một sợi dây vô hình.
 
Rất ít khi tôi dùng 4 từ “Nhất định phải đọc” cho một cuốn sách nào đó. Và tôi không ngại nói về tác phẩm này bằng bốn từ đó. Bạn “nhất định phải đọc” Chú chó gác sao. Thật đấy. Và chuẩn bị khăn giấy. Tôi đã khóc hết 1 cuộn giấy vệ sinh.
 
Dù biết đánh giá và cảm nhận là cá nhân nhưng tôi sẽ ghét tất cả những ai cho cuốn này dưới 5 sao. Thế nhé.
 
#dienyen #review #chuchogacsao
One thought on “Chú chó gác sao”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *