Đắng lòng cô gái đi xem phim buê đuê một mình, cả phòng chiếu có mống. Ôi mẹ ơi, tự nghe tiếng mình nhai bỏng ngô thôi, tôi đã tưởng tượng cảnh ma quỷ nhai xương rau ráu rồi. Tuy phim ma hài nhưng cũng có ma mà, sợ chết bà ra ấy. Một lát sau, có hai người nữa vào, tôi thật muốn ôm lấy họ cho ấm tình đồng chí.

Cảnh mở đầu là ngoài cửa một ngôi nhà treo khăn tang, đến cái chuông gió cũng là hình mặt người trông chết khiếp nữa. Bên trong là một bà già cắt móng tay cho xác chết, sấm sét đột nhiên giáng xuống làm tôi giật mình tuột huyết áp. May mà ngay sau đó, màn ảnh chuyển sang khung cảnh hết sức ấm lòng: phòng tập gym với các anh bo đì ngon nghẻ. Rồi một anh bắn tín hiệu cho anh kia vào phòng tắm à ơi. Phải nói là mặt các diễn viên trong phim rất ổn nhưng mô.ng họ còn ổn hơn.

Nam chính số 1 của phim là Ngô Minh Hàn – một cảnh sát phòng chống ma túy mong muốn lập đại công. Anh vô tình nhặt được cái phong bao lì xì và phải minh hôn với một chàng trai chết trẻ, nếu không sẽ gặp xui xẻo cả đời.

Một người, một ma ban đầu không hòa thuận cho lắm. Điều này cũng dễ hiểu thôi, trai thẳng như Minh Hàn phải gọi người khác là ông xã thì chịu sao nổi. Được cái là Minh Hàn rất nhạy cảm nha. Trong lúc minh hôn, nhất quyết đòi ông mai gọi mình là chú rể số 2 chứ không được gọi là chú rể số 0, nghe đã thấy bot rồi. Để mau mau tiễn Bang Vũ đi đầu thai, Minh Hàn giúp cậu ta thực hiện di nguyện.

Bang Vũ thực sự là người quá lương thiện nên ước nguyện của cậu cực kỳ tốt đẹp. Di nguyện số 1: Giúp trái đất khỏi nóng lên. Vĩ mô thế này, làm sao Minh Hàn thực hiện được. Thôi thì không giúp được nhiều cũng góp một ít. Mỗi tháng, anh phải góp 3000 đồng vào quỹ bảo vệ trái đất…

Ngày 24 tháng 5 năm 2019, Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và Bang Vũ muốn kết hôn với bạn trai như mọi cặp đôi khác. Qua đời đột ngột như vậy, dĩ nhiên cậu không thể buông bỏ người bạn trai kia được. Minh Hàn giúp cậu tới thăm bạn trai với mong muốn anh ta mau chóng quên cậu đi và tìm được hạnh phúc mới. Đoạn này chắc ai cũng đoán được, di nguyện thành hiện thực trước cả khi Bang Vũ kịp ước. Bạn trai kia đã có người khác và rất vui vẻ. Hóa ra, mong người ta hạnh phúc là một chuyện, thấy người ta hạnh phúc với người không phải mình lại là chuyện khác.

Phim còn xen lẫn yếu tố điều tra vụ án. Tuyến nội dung này không đi sâu nhưng cũng OK, không bị bug. Biên kịch rất chịu khó gài tình tiết để người xem suy đoán nhầm. Ví dụ như anh chàng gay à ơi Minh Hàn lúc đầu họ Trần, bố Bang Vũ nhắc đến người yêu của con là “thằng họ Trần” khiến tôi cứ nghĩ 2 người này có mối liên hệ. Hay là mấy đoạn ông sếp của Minh Hàn gặng hỏi về nội gián trong hàng ngũ buôn mai thúy làm tôi nghi ngờ ông này chính là nội gián được gài vào sở cảnh sát. Trùm cuối không phải ổng đâu 😃

Ớn nhất là mấy cảnh xe tông vào người trong phim, không phải vì nó ghê rợn mà vì nó giả trân hết biết. Chắc là cố tình chứ năng lực sao lại như phim Việt Nam những năm 2000 vậy được. Tổng cộng có khoảng 3, 4 cảnh húc người, lần nào dí con mannequin vào rồi hất tung lên, muốn giả bao nhiêu có giả bấy nhiêu.

Phim có vẻ rất gei nhưng không tập trung vào tuyến nội dung này như tôi tưởng. Tuyến tình cảm gia đình là phần tôi thích nhất. Bà nội của Bang Vũ vô cùng thương cháu, bất kể nó thích đàn ông hay phụ nữ, với bà đều như nhau, chỉ cần nó vui vẻ. Còn người cha, ông vẫn mang tư tưởng cổ hủ, cảm thấy trai cưới trai là trái tự nhiên, nhưng vì yêu thương con nên ông chấp nhận. Ông đến gặp bạn trai của con, không ngờ lại bắt gặp cảnh hắn hôn hít một người đàn ông khác. Ông không nỡ nói ra sự thật đó với Bang Vũ, chỉ có thể cấm con không cưới thằng tra nam kia, không ngờ đó là là cuộc nói chuyện cuối cùng của hai cha con. Khi biết sự thật, ma Bang Vũ được cứu rỗi hoàn toàn. Hình ảnh phim lúc đó là những tổn thương rách nát trên cơ thể Bang Vũ dần khép miệng, linh hồn cậu sáng rực và toàn vẹn, thanh thản đi đầu thai chuyển thế.

Nhân vật mà tôi thấy đáng dành lời khen ngợi nhất cho phim này là biên kịch (Tiếc là khi giới thiệu một bộ phim, người ta chỉ thường đề cập đến đạo diễn và diễn viên). Biên kịch rất chắc tay, ngay cả chi tiết nhỏ cũng không bug mà thậm chí còn tạo ấn tượng. Ví dụ như đoạn Minh Hàn mặc cái áo trắng sọc đen, ngồi trước màn hình máy tính, kéo giấy ăn loạt soạt chuẩn bị quay tay thì Bang Vũ phá đám. Cuối phim, cảnh đó được nhắc lại, vẫn là Minh Hàn với cái áo đó ngồi trước máy tính, cũng kéo giấy ăn, khiến người ta nghĩ chắc cậu chàng chuẩn bị xóc lọ đây. Nhưng hóa ra không phải.

Diễn viên rất vừa mắt, không phải kiểu over flower nhưng rất ổn. Bang Vũ đủ “xinh” mà cũng đủ “man”. Tiếc là diễn xuất vẫn chưa tới, hành động OK nhưng ánh mắt chưa đạt. Nói về ánh mắt, chắc có ông bố của Bang Vũ diễn tốt..

Đánh giá cá nhân: 7,25/10 (Phim giải trí khó lên được điểm giỏi lắm vì họ không tập trung vào khía cạnh nghệ thuật)

Nên xem cho vui vẻ, bà con ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *