giang-ho-lam-ke-do-hoi

Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San

Trong Giang hồ kỳ ba, tôi đã phong Thẩm Thiên Lăng lên top thụ trong lòng tôi. Ẻm xinh đẹp, thông minh, đáng yêu, ngây thơ nhưng cũng rất mạnh mẽ. Phải nói là một ôn nhu thụ tuyệt hảo, ngang với Viên Thụy. Mặc dù thích Thẩm tiểu thụ như vậy nhưng tôi lại hoàn toàn không ưa anh công của ẻm – Tần Thiếu Vũ. Sự xảo quyệt của anh ta khiến tôi khó chịu. Mộ Hàn Dạ bề ngoài rất giống Tần Thiếu Vũ nhưng ngược lại, tôi rất cuồng anh Dạ. Tại sao lại có sự khác biệt kỳ quái này? Tôi cho rằng là vì thái độ đối với thụ. (Ban đầu), Thiếu Vũ đối với Thiên Lăng là hư tình giả ý, miệng thì ngọt như bôi đường nhưng trong lòng anh ta chỉ lợi dụng ẻm. Còn Hàn Dạ đối với Hoàng Đại Tiên thì chung tình ngay từ đầu.

Sau mấy hồi long đong thì đương nhiên Thiếu Vũ vs Thiên Lăng trở thành couple quốc dân. Chính điều này khiến tôi cảm thấy Giang hồ thổ hào chán hơn Kỳ ba. Tôi thường xuyên phải lướt những màn ngọt đến tiểu đường của hai đồng chí này và ngóng chờ các couple phụ như Thiên Phong – Diệp Cẩn, Hàn Dạ  – Đại Tiên, và nhất là Liên Thành Cô Nguyệt – Ngâm Vô Sương.

Motif nhân vật không khác lạ: Diệp Cẩn là ngạo kiều nữ vương thụ; Đại Tiên là ôn nhu thụ (kiểu như Thiên Lăng nhưng mờ nhạt hơn vì là nhân vật phụ. Cái này đúng là sự thiếu sáng tạo của NTLS: Hàn Dạ copy của Thiếu Vũ, Đại Tiên mô phỏng Thẩm Thiên Lăng); Vô Sương là băng lãnh thần tiên thụ. Các anh công đương nhiên đều cao to đẹp trai giàu có chung tình hội đủ ba chuẩn “cao phú soái”. Tôi không hề có ý chê bai nhé. Tôi rất thích =))))

Văn phong NTLS rất hài hước nhưng phải lưu ý rằng chị tác giả này chỉ hay trong các bộ dài, những bộ vừa vừa thì đều không đủ giấy cho chị khoe hài. Tôi biết nhiều người không tiêu nổi kiểu hài của NTLS, bản thân tôi, sang đến bộ 2 này cũng hơi chán, nhưng chủ yếu là chỉ tại các trường đoạn buff nhân vật chính lên chín tầng mây, các khúc couple phụ đều ổn.

Mặt khác, do yêu người đẹp mà cụ thể ở đây là Ngâm Vô Sương nên tôi chỉ hóng đoạn có ẻm dù mãi đến tận cuối Thổ hào, ẻm mới có mấy chương làm đất diễn. Thật không đủ đô.

Dù sao, đây cũng là một hệ liệt giải trí rất tốt.

Chấm: 7/10

One thought on “Giang hồ biến địa hệ liệt”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *