cover

 

Tác giả: Thủy Thiên Thừa

Tình trạng: Chờ xuất bản

Tôi ít đọc mạt thế, và không biết may mắn hay xui xẻo, vớ được Kỷ Cambri trở lại đầu tiên.
Mở đầu truyện đã cực kỳ gay cấn. Tác giả khiến người đọc không hiểu chuyện gì đang xảy ra, chỉ biết hồi hộp cùng nhân vật. Tôi thích mê cái cảm giác sống cùng tác phẩm như thế này. Suốt cả nửa chặng đường, tôi thường xuyên tự hổ nếu một ngày kia thế giới sụp đổ, tất cả những kinh nghiệm trong quá khứ đều vô nghĩa, tôi sẽ làm gì đầu tiên?
Thời mạt thế con người một lần nữa học cách sinh tồn, bản năng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không còn Internet, không còn các thiết bị hỗ trợ, chỉ có thể dựa vào duy nhất bản thân. Nói thật là sau khi đọc bộ này, tôi đã tức tốc mua thẻ tập gym để lỡ mạt thế xảy ra thì còn đủ sức mà chạy.
Cái hay của truyện còn nằm ở các tuyến nhân vật. Truyện đủ dài để xây dựng nên một nhóm người tính cách phong phú, không có ai hoàn hảo, nhưng trong hoạn nạn, họ biết kết hợp với nhau để thành một tổ mạnh nhất.
Các nhân vật phụ cũng được tác giả tạo hình hoàn chỉnh. Tôi phát cuồng với couple Đường đại hiệp vs Liễu kiều hoa, dĩ nhiên không bỏ qua Trần thiếu vs Ngô Du.
Công lao của editor cho bộ này phải nói là ngang tác giả. Ơn trời đã cho một Editor giỏi như thế làm Cambri.
Tôi không review dài vì nếu viết hết ra thì mấy trăm trang không hết. Đây là một siêu phẩm. Ai chê đam mỹ là dòng văn học vứt đi, tôi sẽ ném bộ này vào mặt họ.
Chấm điểm 9.5/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *