lay_chong_nha_giau

 

Tác giả: Triệt Dạ Lưu Hương

Phát hành: Chibooks

NXB Thời đại

Đọc Lấy chồng nhà giàu, khá nhiều cảm xúc, chủ yếu là lộn ruột với anh công. Anh luôn đứng trên cao nhìn xuống. Cũng đúng thôi, vì anh được ban cho quá nhiều tài gia mạo đủ cả. Và cái chính là được nuôi dạy trong môi trường như thế, anh có suy nghĩ vậy âu cũng dễ hiểu. Bối Luật Thanh ban đầu đối với Lộ Tiểu Phàm là kiểu người đẳng cấp cao thậm chí còn không thèm khinh thường kẻ dưới, bởi anh là người tốt nên anh thương hại họ. Thế thôi. Lộ Tiểu Phàm thông minh và mạnh mẽ, nhưng cũng rất hồn nhiên. Cậu chưa bao giờ có ý trèo cao, chỉ là cậu quá ngưỡng ái Bối Luật Thanh nên từng có suy nghĩ muốn làm bạn anh, một cách ngang hàng. Khi nhận ra trong mắt những kẻ phú quý kia mình vĩnh viễn chỉ là một thằng nhà quê thiếu trình độ, cậu lập tức từ bỏ ảo mộng đó. Nhưng cậu không từ bỏ được tình yêu của mình với Bối Luật Thanh. Chính vì thế, em thụ đáng yêu của chúng ta bị ngược tâm tơi bời. Bối Luật Thanh yêu cậu từ khi nào là điều tôi băn khoăn mãi. Tác giả khiến tôi tức hộc máu vì hầu như không đả động đến tâm tình và hành động của Bối Luật Thanh. Nhưng Triệt Dạ Lưu Hương cũng thành công chính ở điểm đó. Vì không nắm rõ nên tôi phải đọc đi đọc lại, tìm kiếm những biểu hiện chứng tỏ Bối Luật Thanh yêu Lộ Tiểu Phàm.
Bối Luật Thanh đập thằng bắt nạt Lộ Tiểu Phàm ở trường, khiến hắn bị đuổi học để không ai dám động chạm đến Lộ Tiểu Phàm nữa. Anh có yêu cậu không? Tôi nghĩ là không. Tại thời điểm đó, có lẽ suy nghĩ của anh chỉ là “người của tao, cấm ai được bắt nạt”.
Khi thoát y cứu Lộ Tiểu Phàm, Bối Luật Thanh đã yêu cậu chưa mà sẵn sàng hy sinh mặt mũi? Tôi nghĩ cũng chưa. Chỉ là anh không thích ai đó động chạm cậu. Vả lại mạng người quan trọng. Nếu đôi lại là Lâm Tử Dương thì có khi anh cũng làm thế.
Tôi hận nhất đoạn Lý Văn Tây đuổi Lộ Tiểu Phàm khỏi nhà mà Bối Luật Thanh không nói gì, ngầm đồng ý với Lý Văn Tây. Chính xác hơn là anh gọi y đến để đuổi cậu đi chứ y có điên đâu mà bỗng dưng xách vali tới đòi ở nhờ. Có lẽ Bối Luật Thanh muốn Tiểu Phàm hiểu địa vị của cậu là ở đâu, đừng có tỏ ra anh là của cậu như thế nữa. Hoặc cũng có thể nghĩ: Lúc ấy anh vẫn đeo nhân của Lý Văn Tây. Có lẽ khi đó, trong lòng anh, Lộ Tiểu Phàm vẫn không bằng Lý Văn Tây. (Tôi thật lòng hy vọng điều phỏng đoán này là sai. Nếu bạn tìm được dẫn chứng thì bảo tôi nhé).
Thậm chí đến lúc cuối cùng khi ba Bối cho Lộ Tiểu Phàm lựa chọn, Bối Luật Thanh vẫn tỏ ra mình chẳng cần Lộ Tiểu Phàm cho lắm, tưởng rằng cậu sẽ chẳng dám rời xa anh đâu. Cái kiểu thờ ơ của Bối Luật Thanh thật đáng ghét. Hay là tôi đã không hiểu anh? (Cầu người thông não vì thực sự tôi chỉ muốn mình nhầm thôi).
Lòng tôi được xoa dịu khi Bối Luật Thanh vì muốn tặng di động cho Lộ Tiểu Phàm mà bày đủ kế. Nếu anh không quan tâm, không yêu, không hiểu Lộ Tiểu Phàm thì chẳng bao giờ làm như vậy. Nhưng Lộ Tiểu Phàm không phải người đọc nên cậu không hề biết. Tội nghiệp tiểu thụ của tôi.
Rồi khi Lộ Tiểu Phàm bỏ đi, không mang theo đồ anh đã tặng. Bối Luật Thanh mò thùng rác nhặt lại cái điện thoại của cậu. Chắc phải yêu lắm, con người cao quý như anh mới chấp nhận làm việc hạ đẳng vậy. Hoặc là anh sai ai đó làm, giống như vụ sắp xếp đồ đạc vậy.
Có lúc anh cố chờ gặp Lộ Tiểu Phàm nhưng cậu lại lảng tránh. Đừng trách Lộ Tiểu Phàm, vì cậu đã bị tổn thương quá nhiều nên không dám lại gần anh nữa đấy thôi. Nếu vì thế mà Bối Luật Thanh bị ngược tâm thì tôi chỉ có thể vui mừng mà nói “đáng đời”.
Tôi thích motif công mặt than yêu thụ mà không dám nói, không biết cách bày tỏ. Tôi có cảm giác công như vậy rất đáng yêu. Nhưng có vài bộ tôi chỉ muốn nhảy ra trước mặt tg mà hỏi: tại sao không nói yêu cmn đi, im lặng khổ thân thụ quá. Cơ mà cũng thích phết. Ngược tâm mới tình thú. Chắc tôi có máu M.
Cú chót, khi đã quá thất vọng về Bối Luật Thanh, Lộ Tiểu Phàm chơi một phát phá tan tài sản anh tích cóp bao lâu rồi biến một mạch. Trong 2 năm ấy, Bối Luật Thanh cảm thấy thế nào? Tôi cầu cho anh phát điên vì đau khổ. Anh tưởng Lộ Tiểu Phàm không dám rời khỏi anh ư? Anh đã bao giờ biết bù đắp chân thành cho cậu với những tổn thương anh gây ra? Những gì anh làm cho cậu ấy rất tốt đẹp nhưng sao tôi vẫn có cảm giác anh đang ban ơn? May cho anh Lộ Tiểu Phàm rất yêu anh nên đã để lại đầu mối để anh tìm thấy cậu.
Bối Luật Thanh cưới Lộ Tiểu Phàm. Đó là cái kết HE nhưng tôi tự hỏi nếu năm xưa Lý Văn Tây không bỏ anh thì anh có yêu Lộ Tiểu Phàm không? Đó là câu hỏi ngớ ngẩn vì chẳng bao giờ ta biết được câu trả lời. Chúng ta chỉ biết quá khứ, hiện tại mà thôi.
Về dịch thuật, cuốn này bị kêu rất nhiều khiến tôi có sách 2 năm mới đọc. Kỳ thực, bị nói quá lên thôi. Công nhận Hy Hy dùng nhiều từ địa phương nhưng không tệ như các lời nhận xét trên mạng. 7/10.
Khâu biên tập không tốt lắm, nhiều lỗi so với các bên phát hành khác, in nhòe, minh hoạ hơi trẻ trâu. 4.5/10.
Tổng điểm 7/10.
Nên đọc

2 thoughts on “Lấy chồng nhà giàu”
  1. Trời ơi muốn đọc truyện này mà thấy tình cảm của công mập mờ quá thấy nản. Tui ghét nhất là không rõ ràng trong tình cảm, ko biết tác giả cố ý viết hay bởi tính cách của nhân vật nó vốn dĩ là như vậy. Người ta hay nói “ có ko giữ, mất đừng tiếc” nhưng mà tui nghĩ rằng thường người ta gây ra tổn thương trong vô thức, có nghĩa là người gây tổn thương ko ý thức đc hành động của mình hoặc là do họ ỷ lại vào tình cảm của đối phương nên cư xử ko thèm để ý. Chứ còn cố ý gây tổn thương cho người mình yêu lại khác,biết họ yêu mình và mình cũng có tình cảm với người đó mà lại cố tình gây tổn thương thì thôi, cho e biếu chữ: ngờ u. Ko biết anh công trong đây thuộc dạng nào.

    1. Tôi chắc chắn TDLH là mẹ đẻ công. Ngược thụ quá trời mà chả thấy ngược công gì. Team sủng thụ như tôi chúa ghét. Giờ nhiều bộ hay lắm. Khỏi đọc bộ này đi cô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *