3e3c5208gw1f2ey1tf7m7j21050qojwe

“Hay” là một khái niệm tương đối. Thế nên list đam mỹ hay này là theo cảm nhận cá nhân của tôi mà thôi.

24. Hoàng Bán Tiên

Thể loại: cổ trang, 1×1, ấm áp, công sủng thụ, anh tuấn hắc bang công x thông minh mỹ thụ, HE

Đây là bộ đầu tiên trong Thần toán tứ bộ. Mình vô cùng thích bộ này. Thích tình cảm ấm áp và tin tưởng nhau tuyệt đối giữa hai người. Mỗi khi nghĩ đến Hoàng Bán Tiên, ta luôn nhớ đến cảnh hai người đứng giữa núi rừng xanh biếc, tiếng mưa rơi trên chiếc ô giấy dầu Hoàng Bán Tiên cầm. Thanh âm của mưa sao đơn giản mà thấm đến thế. Giống như tình yêu của hai người – nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

Bạn có thể đọc cảm tác về Hoàng Bán Tiên tại đây

Nhà Như Cầm đã đóng cửa nên mọi người vào mục Chia sẻ coi nha

23. Thời thựong tiên sinh

Thể loại: hiện đại, giới giải trí, hài, nhiều cp, 1×1, HE

Văn án:

Là một người mẫu nam thời thượng, Tô Nặc sợ nhất người khác nói mình giống con gái. Nhưng bộ dạng của hắn lại cố tình giống con gái.

Chuyện này thật sự rất bi thảm!

Một ngày nọ, Tô Nặc rốt cuộc không thể nhịn được nữa, hắn xù lông, “Thật ra tôi là đàn ông chuẩn đấy!”

“Vậy sao, vậy lại đây kiểm tra xem có cơ bụng không nào.” Giám đốc phúc hắc đặt hắn vào trong chăn, hưng trí bừng bừng cởi bỏ áo ngủ.

Hai phút sau.

“Em gái anh! Cơ bụng nhà anh mọc ở chỗ đó hả!” Người mẫu Tô khóc lóc giãy dụa.

Thời buổi này thật là khó sống mà. . . . .

Ta suýt bị viết bảng kiểm điểm vì tội đọc truyện này rồi cười như điên trong giờ. Thỉnh quý vị tránh dẫm vào vết xe đổ của ta.

Link đọc: Ám Dạ Cung

22. Nhất đao xuân sắc

Thể loại: cổ trang, giang hồ, ngụy 3P, ngụy phụ tử, mỹ công mỹ thụ, HE

Bộ này là phần sau của Đại phách quan. Nếu nói Đại phách quan hay thì bộ này nói là hay không kém. Hay đến nỗi ta phải bỏ xuống không đọc nữa vì trái tim này không chịu nổi xúc động. Nghỉ dưỡng sức mấy ngày mới đọc tiếp quyển hạ.

Thẩm Mặc Câu không phải công No 1 của ta nhưng vĩnh viễn là anh công ta ấn tượng nhất: “sắc đến vô đạo lý, đẹp như không thuộc về nhân gian”, kinh tài tuyệt diễm, dứt khoát, mạnh mẽ, nửa chính nửa tà. Rất khó đánh giá nhân vật này: một nhân vật phụ làm lu mờ cả nhân vật chính – là thành công hay thất bại của tác giả đây?

Lý Thương Vũ: tâm như thương hải, thân tựa vũ mao. “Thẩm Mặc Câu chịu cho một Lý Thương Vũ chẳng còn chút giá trị này thời gian ba ngày, đã là vui sướng quá đỗi, cầm tay du hồ ngắm cảnh, ngồi bên nhau uống rượu nghe đàn, ba ngày tràn đầy hạnh phúc, từng giọt từng giọt đều trân trọng cất giữ trong lòng, tự nhiên tốt đẹp hơn bất kỳ điều gì khác.”

“Nếu không gặp nhau, đã không quyến luyến. Nếu không quen nhau, đã không tương tư. Nếu không bên nhau, đã không ràng buộc. Nếu không vương vấn, đã không khắc ghi. Nếu không yêu thương, đã không từ bỏ. Nếu không đối lập, đã không biết nhau. Nếu không si lụy, đã không phụ tình. Nếu không ước hẹn, đã không tiếp nối. Nếu không dựa dẫm, đã không kề cận. Nếu không gặp lại, đã không đoàn viên. Nếu từng gặp gỡ rồi quen nhau, gặp lại cớ sao như không gặp? Có thể nào cùng ái nhân đoạn tuyệt, để không phải sống chết ôm tương tư?”

Chú thích: 2 người trên không phải cp chính, chỉ là nhân vật phụ nhưng ta yêu vô cùng.

Link đọc: Lạc Hữu Cung

21. Đại phách quan

Thể loại: cổ trang, 1×1,cường công mỹ cường thụ, thụ tuy có điểm phúc hắc nhưng rất ôn nhu, niên hạ, ấm áp văn, HE

Văn án:

Đại phách quan nguyên bản là vở kịch về điển tích Trang Tử thử vợ, nói về sự hoài nghi và phản bội trong tình yêu, nhưng ở đây, trọng tâm chính là một tình yêu cố chấp, sinh cũng như tử, tử cũng như sinh, mãi không xa lìa.

Đây là một trong những đam ta thích nhất. Hay từng câu chữ. Căn bản là nhà Lạc Hữu Cung dịch quá đỉnh. Kể ra không có kiểu mẫu nào trong truyện là số 1 đối với ta nhưng tổng hợp lại lại không chê được ở điểm nào. Văn của Trần Tiểu Thái vừa đẹp, vừa nhẹ nhàng, vừa dữ dội.

Link đọc: Lạc Hữu Cung

20. Dữ thú đồng hành hệ liệt

Thể loại: Hiện đại, nhân thú, phiêu lưu, sinh tử, 1×1, HE

Em thụ bị bệnh nan y, lại thêm thất tình tên bạn nối khố nên bỏ nhà đi đầu đường xó chợ; gặp anh thuộc loại thần thú đi trải nghiệm. Hai người cứ thế đồng hành. Em bị anh đập cho không biết bao nhiêu bận, lại còn bắt xxx (có màn khẩu x trước mặt bàn dân thiên hạ). Anh vốn là loài thượng đẳng nên cách yêu của anh hổng như bình thường nhưng thực sự thì yêu em lắm, ngoài em ra không cần ai hết. Hai người có 1 đứa con sinh ra bằng công nghệ cao.

Link đọc: Miyuki

19. Dạ thuật

Thể loại: cổ trang, giang hồ, 1×1, ngược tâm, ngược thân, mỹ công mỹ thụ, niên hạ, OE

Em thụ là ảnh vệ cho anh công. Hai người vốn yêu thương nhau từ trước nhưng anh công bị mất trí nhớ nên chẳng rõ em là ai, thấy em đẹp thì chiếm hữu.

Hai người cứ âm thầm yêu, âm thầm hiểu lầm rồi hành hạ nhau. Mãi đến khi chiến tranh xảy ra, em thụ mới quay về làng cũ để tìm anh, lúc đó không rõ anh sống chết thế nào.

Link đọc: Phong My

18. Bình đạm như thủy

Thể loại: Hiện đại, 1×1, ấm áp, HE

Như Đại mễ tiểu mạch, cùng tác giả, cùng văn phong, một số nhân vật trong ĐMTM là khách mời của bộ này. Thực sự không nên bỏ qua.

Link đọc: Dê cụ dễ thương

 17. Đại mễ tiểu mạch

Thể loại: Hiện đại, 1×1, ấm áp, niên hạ, HE

Hay tuyệt vời. Đó là từ duy nhất ta có thể nói

Link đọc: Ngày bay qua nhau

16. Một người cha và ba đứa con

Thể loại: cổ trang, 1×1, ngụy phụ tử,  nhiều cp, hài,ấm áp, HE

Cực kỳ buồn cười. Lão cha 37 tuổi nhưng trẻ như 20, lại đẹp khuynh quốc. Khổ thân thằng con cả yêu cha mà không dám nói bởi lão cha quá ngốc nghếch. Các cp trong truyện đều vô cùng dễ thương.

Đừng đọc khi  có người bên cạnh kẻo có người tưởng mình điên.

Link đọc: Đậu hoa

15. Phòng 103 số 45

Thể loại: Hiện đại, kinh dị, nhiều đoản hợp lại, BE, OE, HE, SE đủ cả

Mỗi đoản là một câu chuyện xảy ra trong căn phòng.

Link đọc: Phong Thiên Vũ

Nhà này lấy hình ảnh của Vòng bảy người để minh họa cho truyện 😀

14. Tiếu xuân phong

Thể loại: cổ trang, giang hồ, 1×1, mỹ công x mỹ thụ, HE

Em là cung chủ một tà phái, gặp anh thì chết cái sự dịu dàng của anh. Anh tên Tả Ý, người cũng như tên, với ai cũng tử tế như nhau nhưng thực ra lại rất khó động tình. Em tưởng anh phải về lấy vợ, nhầm anh chồng là tình địch nên cậy võ công giỏi, điểm huyệt đè anh ra rpe. Hị hị, em là thụ nên bà con biết là em rap anh bằng cách nào roài đó :))

Truyện khá nhẹ nhàng. Hơi khó chịu đoạn em giải tán khỏe cái cung của em một cách quá đơn giản. Bảo giải thể là  giải thể luôn.

Trong truyện còn có anh Mộ Dung Kinh Diễm (đẹp phát sợ) rất chi là yêu nghiệt. Tiếc là tác giả lại không viết phiên ngoại cho anh.

Link đọc: Phong My

13. Đường lang quân

Thể loại: cổ trang, giang hồ, np, hài

Ta thường chỉ đọc 1×1, không thích đọc np. Ta vốn tin rằng một người, tại một thời điểm, chỉ nên và chỉ có thể yêu một người. Nếu nhiều hơn thì người đó chỉ yêu bản thân chứ chẳng yêu ai cả. Thế nên ta rất ít đọc np. Nhưng truyện này là ngoại lệ. Vì nó rất hài, rất châm biếm :))

Link đọc: Shuang Yan

12. Diễm quỷ

Thể loại: cổ trang, ma quái, 1×1, ngược tâm ngược thân, HE

Đây là truyện của Công Tử Hoan Hỉ mà ta thích nhất. Truyện không dài nhưng từng câu từng chữ xói vào tim nhức nhối. Quá khứ của Diễm quỷ lần lượt được lật ra theo từng đoạn kể.Tang Mạch yêu Sở Tắc Quân, làm mọi việc vì hắn trong khi hắn làm mọi việc vì Sở Tắc Hân. Đến khi Tắc Quân yêu Tang Mạch thì rào cản giữa hai người đã quá cao, vết thương gây ra cho nhau đã quá đau đớn, không sao xóa  mờ được, chỉ càng khiến hiểu lầm ngày càng nhiều. Cả hai đã phải trả giá vô cùng cho tình yêu của mình.

Trong Diễm quỷ không chỉ có BL mà còn có tình yêu nam nữ. Trang phi vì yêu Sở Tắc Hân mà 300 năm vật vờ làm lệ quỷ, chờ Tắc Hân đầu thai. Tắc Hân, nhược thủy tam thiên, lại chỉ say mê Hoa phi -em song sinh của Trang phi. Hai  người đó yêu nhau đến chết. Nhưng so tình yêu của Hoa phi  với tình yêu của Trang phi, tình yêu ấy chẳng là gì cả. Yêu vốn không có tội. Chỉ tội cho người yêu mà không được đáp lại thôi.

Link đọc: Phong My

11. Bạch hắc bạch

Thể loại: Hiện đại, võng du, 1×1, hài, HE

Truyện này có 2 ver: Bạch Hắc Bạch và Hắc Bạch Hắc. Tên nào trước thì đó là công. Cá nhân ta thì thích Bạch là công hơn. Kiểu phẫn trư ăn lão hổ í. Miệng thì ngây ngây ngô ngô nhưng tay thì quá bại hoại :)) Tiểu Hắc bị chén sạch còn ngơ ngác.

Link đọc: Bạch Biên Bức

10. Chỉ là lúc đó lòng ngẩn ngơ

Thể loại: cổ trang, cung đình, ngược luyến tàn tâm, BE

Ta căm ghét anh công của truyện này. Hắn tàn ác, nhẫn tâm, vô tình. Có gì để cho Tuyết Khanh yêu chứ? Từ đầu đến cuối chỉ là ham muốn sở hữu Tuyết Khanh nhưng vẫn không quên thích Tây phi, Tuyết Nhạn. Cbn, xin lỗi nhưng ta không thể không chửi, nghe tiếng cười “trong trẻo  như chuông bạc” của con nhỏ Tuyết Nhạn, Hằng Dạ cảm thấy mình “yêu”. Ghê tởm thiệt. Khi Tuyết Khanh mới vào cung, lẽ nào Tuyết Khanh không thanh lệ thoát tục như Lăng Ba tiên tử? Chính hắn đã đẩy Tuyết Khanh vào hoàn cảnh hoặc chết hoặc muốn tồn tại thì tay vấy máu. Chính hắn đập tan sự trong trẻo của Tuyết Khanh. (Ta vẫn thấy Tuyết Khanh tinh khôi như hồi đầu). Hằng Dạ chết tiệt quá may mắn khi được tác giả cho chết nhẹ nhàng – ôm người yêu. Tuyết Khanh đáng thương của ta. Tại sao không ai che chở cho huynh để huynh mãi là hoa thủy tiên kia chứ?

Có người cho truyện này vào black list, có người lại nói không thể không đọc. Bạn hãy tự quyết định có nên xem hay không.

Link đọc: Hy Hy

Ta vừa kiểm tra lại link thì thấy từ chương 11 trở đi không đọc được nữa, bạn chủ blog đang khóa vì lý do gì đó. Ta có bản word nhưng xin lỗi không thể share chừng nào bạn editor vẫn còn mở blog (trừ phi có ai đó qua nhà ta đọc trên máy của ta)

9. Đây vốn là một câu chuyện bi thương

Thể loại: thanh thủy, 1×1, đoản, hơi ma quái, OE

Anh vốn là cướp, em là người vô tội đi ngang qua vô tình thấy mặt anh nên bị anh bắn chết. Em biến thành quỷ tới trả thù nhưng lại không dám giết anh, chỉ dám xúi anh tự sát =)) Anh thích em lắm nhưng chẳng thể làm thế nào được vì em đã chết rồi. Em thì ngày qua ngày tìm cách trả thù. Không biết cuối cùng hai người này thế nào.

Link đọc: Mai Lạc

8. Trà duyến

Thể loại: cổ trang, BE

Cái này thì đúng là BE thật. Con người chỉ biết quý trọng những gì mình có khi đã mất đi cái đó.

“Người đâu? Người ở trong căn nhà này đâu? Thiếu niên tràn ngập khiếp ý, nhưng lại ôn nhu dịu dàng kia đi đâu mất rồi? Bên cạnh hương trà thoang thoảng bay đến, hắn kinh hỉ đứng bật dậy, tìm khắp xung quanh. Hương trà vẫn còn, người ấy nhất định không sao, không sao đâu. Mắt nhìn thấy bộ trà thất tứ bảo đặt trên bàn, hắn lập tức ngẩng ra, sau đó từ từ cúi người xuống. Hương trà, đang tỏa ra từ trong đó, nhưng những thứ trà cụ an tĩnh này lại lạnh tanh. Phải pha trà bao nhiêu lần, mới có thể khiến cho thứ khí cụ vốn dĩ vô tri tri giác tỏa ra thứ khí tức vốn không thuộc về chúng một cách tự nhiên như thế?”

Link đọc: Bạch nhật mộng

7. Đăng hoa bất kham tiễn

Thể loại: Cổ trang, đoản, SE

Editor từng đặt bộ này là BE nhưng theo ta, nó là SE thì chính xác hơn. Tuy kết thúc rất buồn nhưng nếu cho làm lại, các nhân vật trong đó vẫn sẽ làm lại đúng như vậy. Đó là sự lựa chọn của họ, sự đánh đổi của họ. Thế nên, dù thảm đến đâu cũng vẫn là SE.

“Kỳ thật đêm khuya hồn mộng quay về, có lúc cũng đau lòng không đặng. Thế nhưng nếu có thể quay lại thời điểm đó sự tình cũng sẽ chẳng khác đi. Cứ cho rằng ta yêu Tô Tử trọn một đời người thì đã sao? Ái tình là gì mà đòi so với thiên trường địa cửu? Một kiếp người nhỏ bé bì thế nào với vạn dặm giang sơn? Mà Tô Tử xuống hoàng tuyền một khi bước qua cầu Nại Hà sẽ quên đi tất cả, đâu phải nhớ ta đã bạc tình với hắn thế nào.”

Editor đã close blog. Ta tiếc hận muốn chết vì bạn ấy edit cổ trang rất đẹp. Bạn có thểõaem ở đây

6. Đề đăng khán thứ đao – Thắp đèn ngắm lưỡi đao

Thể loại: hiện đại, cường thủ hào đoạt, 1×1, HE

Mô tuýp người này trả thù người kia vì những lý do này nọ ví dụ như người nhà của người kia giết người nhà của ngưoời này khá phổ biến. Càng phổ biến hơn là sau đó 2 người phát hiện tất thảy đều là hiểu lầm, rào cản tình yêu của họ cứ thế được gỡ bỏ. Trong Đề đăng khán thứ đao, bạn sẽ không thấy điều ấy. Hận thù là thật, giết hại cũng là thật. Ta chưa từng thấy anh công nào yêu điên cuồng như Hàn Việt – yêu nhưng không biết cách thể hiện tình yêu, yêu đến mức biết rõ người kia không chỉ giết mà còn chặt anh trai mình làm mấy chục khúc vẫn một lòng che chở. Anh thụ – Sở Từ thuộc mẫu thụ ta cưng nhất – mạnh mẽ, dịu dàng, kiên cường, xinh đẹp.

Nếu bạn quyết định đọc bộ này thì lời khuyên của ta là nên tìm hiểu kỹ về Nadal bởi pass của bạn editor cực kỳ khó giải. Bạn có thể search tơi bời trên mạng cũng không ra mà chỉ có thể hỏi người am hiểu về tennis, cụ thể là Rafa mới có thể giải được.

Link đọc: Hà Sinh Ánh Họa

5. Phồn hoa ánh tình không (thuộc Hỉ nháo giang hồ hệ liệt) – Tô Du Bính

Thể loại: cổ trang, giang hồ, hài, HE
Trong hệ liệt thì bộ này yếu nhất, nói về anh võ lâm đệ nhất mỹ nam Hoa Hoài Tú và biểu ca của ảnh.

Link đọc: Điệp Mộng

4. Bại nhứ tàng kim ngọc (thuộc Hỉ nháo giang hồ hệ liệt) – Tô Du Bính

Thể loại: cổ trang, giang hồ, hài, HE

Đã đọc Hủ mộc thì nên đọc Bại nhứ bởi vì Bại nhứ còn hay hơn cả Hủ mộc. Đây là bộ hay nhất trong hệ liệt. Anh công trong này – Tuyết Y Hầu Tiết Linh Bích là một trong những anh công ta thích nhất: vừa thông minh, si tình lại đẹp lung linh.Anh thụ – Phùng Cổ Đạo cũng là một trong top thụ của ta: không hề thua kém anh công, mồm mép cũng thuộc loại thiên hạ vô song.

Không thể không đọc nha. Ổ mèo làm bộ này nuột cực kỳ.

Link đọc: Ổ Mèo

3. Hủ mộc sung đống lương (thuộc Hỉ nháo giang hồ hệ liệt) – Tô Du Bính

Thể loại: cổ trang, giang hồ, hài, HE

Ai đọc bộ này mà không cười thì không biết đọc bộ nào mới cười. Em thụ siêu quái đản. Cái mồm của ẻm là vô địch thiên hạ đúng như tên của ẻm. Bộ này có phiên ngoại Thanh Thành siêu dễ thương. Chớ bỏ qua bộ này

Link đọc: Tử Linh Sứ

2. Quỷ thoại liên thiên

Thể loại: hiện đại, ma quái, thanh thủy

Mỗi tập nhỏ là một câu chuyện. Nhiều truyện mang ý nghĩa nhân-quả sâu sắc. Ta nhớ đọc được comment của bạn nào đó, bạn í kể là bạn í đọc bộ này cho mẹ nghe, mẹ còn rơi nước mắt cảm động. Điều này chứng tỏ độ thanh thủy và xúc động của truyện nha.

Cực kỳ nên đọc.

Từ chương 1 -52 là do Lục Mịnh edit. Bạn í làm cực mượt luôn, rất tiếc là đã đóng blog. Tuy  nhiên, mọi người có thể sang Tiểu Quan Quán đọc hoặc download trên nhà của ta.

Từ chương 53 trở đi là bạn Hữu edit: http://minhhuublog.wordpress.com/hien-dai/quy-thoai-lien-thien-hoan-nua-bo-sau/

Phiên ngoại: http://minhhuublog.wordpress.com/hien-dai/quy-thoai-lien-thien-tap-hop-phien-ngoai/

1. Vòng bảy người

Thể loại: hiện đại, ma quái, thanh thủy

Đam mỹ đầu tiên ta đọc, từ hồi Thanh Khâu còn chưa hoàn. Truyện của Thanh Khâu, ta mới đọc 2 quyển là bộ này và bộ bên dưới (Quỷ thoại liên thiên), đều vô cùng thanh thủy. Để tránh shock, bạn nên đọc thanh thủy văn trước khi lao vào SM với H…:D

Nếu sợ ma, chớ đọc cuốn này buổi đêm.

Link đọc: Bánh Tiêu

 

One thought on “List đam mỹ hay (No 1-24)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *