Reviewer: Điền Yên
—–
CÓ SPOIL

Tôi rình phim này từ sáng, đơn giản là vì lần nào vào định đặt vé cũng thấy trống cả rạp, chưa ai mua vé cả. Tôi không cần sự riêng tư nên không có nhu cầu bao rạp. Chờ mãi đến chiều, chỉ còn hai mươi phút nữa là đến giờ chiếu, tôi liền đặt đại một chỗ giữa rạp nhưng chưa thanh toán, cố chờ rốn thêm chút xem có ai không. Nếu vẫn chưa có ai thì khéo tôi chờ dịp khác, ngồi một mình ớn thấy mồ.

Chờ đến gần hết giờ thanh toán, tôi mới thấy một người đặt ghế sát cạnh mình. Vấn đề đặt ra bây giờ là nếu người kia cũng giống tôi thì sao? Khi tôi thanh toán xong, người đó lại hủy kèo thì có phải là chỉ còn mình tôi trong rạp không? Khổ tâm quá, đi xem phim giải trí mà cũng phải tư duy nữa. Người anh em, đừng để tôi thất vọng đấy.

Ơn giời, lúc vào phòng chiếu, có khoảng gần chục người, không rõ mua lúc nào nhưng mấy người này bỏ về từ khoảng 20 phút đầu. Cạnh tôi không có ai cả, người anh em kia cuối cùng đã không thanh toán

Phim mở đầu là một nhóm thanh niên cười rú lên khi xem mấy đường link nội dung xấu, thậm chí có cả clip một cô gái nói mình đang mang thai bị hành hạ, cầu xin mọi người cứu mình nhưng chẳng ai quan tâm; tất cả chỉ coi đó là trò đùa, không liên quan đến mình. Nam chính là một trong số đó, tuy không hào hứng như lũ bạn nhưng cậu ta cũng không phản đối kịch liệt.

Nam chính có cô người yêu vừa xinh đẹp vừa nhà giàu. Một hôm, cậu ta được lôi vào một phòng chat VVIP, trong đó, một người đàn ông tự xưng là Gentleman sẽ chơi những trò kích thích. Nhân vật được hắn chọn tối nay chính là người yêu của nam chính. Hắn là đàn anh của cô ở trường, hứa hẹn giúp nam chính xin việc nên cô không hề nghi ngờ gì hắn. Cô không biết từ lúc cô bước vào phòng, camera ẩn đã bắt đầu phát sóng trực tiếp. Nam chính gọi điện báo nhưng cô hoàn toàn không tin. Thế là cô bị tên đàn anh bỏ thuốc, nằm gục xuống.

Nam chính gọi điện cho Gentleman, chửi bới tùm lum, bắt hắn phải thả người yêu mình. Tôi vừa xem vừa chửi đm thằng ngu, có bao giờ người ta sợ mày chửi mà ngừng chơi không, hay chỉ càng kích thích máu biến thái của hắn và lũ đang coi. Đã thế lại còn gửi ảnh ót của mình và người yêu lên cho đám đó nhận mặt. Tóm lại là làm đủ hành động ngớ ngẩn. Tôi nghĩ bụng để xem biên kịch cho thằng dấm dớ này thành anh hùng như thế nào. May làm sao, đến tận cuối phim, thằng dở hơi này vẫn không biết làm gì xuất thần.

Bộ phim này lên án thực trạng xuống cấp của an nình mạng. Người ta có thể để câu view, câu like, câu donate mà làm những việc mất nhân tính. Và việc đó chỉ thành công khi có sự tiếp tay của những người xem biến thái và/hoặc vô cảm. Ai cũng có thể núp sau màn hình, coi mình là vô tội ngay cả khi họ gián tiếp thúc đẩy tội ác, chỉ cần nói: “một đường link thôi mà, có gì ghê gớm đâu” là rũ bùn đứng dậy chói lòa, quên ngay nạn nhân khốn khổ. Từ đầu đến cuối, chỉ có nạn nhân phải chịu đựng tất cả.

Đoạn nam chính nhờ thằng bạn đến diễn kịch không có gì khó đoán nhưng cú twist cuối cùng khá thú vị.Cô người yêu hóa ra lại là trùm cuối. Chị của cô từng là nạn nhân của những clip bẩn online. Cô cùng một số người là người thân của nạn nhân lên kế hoạch một buổi livestream “đặc sắc” mà người xem được xem trong khoảng 70 phút phim. Họ lưu lại toàn bộ hình ảnh, thông tin của những người tham gia xem buổi livestream hôm đó, những lời bình luận xấu xa, tục tĩu của chúng và công khai toàn bộ lên mạng. Bao nhiêu chính khách, doanh nhân… bị lộ bộ mặt thật, tạo nên cơn địa chấn. Khúc này hơi bị ảo ma lazada nhưng thôi, HE là được.

Phim này chỉ khoảng 5.5 điểm. Dịch phim mấy chỗ kỳ ôn lắm, sub sai chính tả hơi nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *