Đạo diễn: James Mangold
Thời gian:3/2017
Bi ai của nhân thế là Anh hùng già đi còn mỹ nhân thì béo lên. Với Logan thì kết hợp cả đôi: anh hùng vừa già vừa béo, đã thế còn bệnh tật, nghiện ngập. Còn đâu bo đì 8 múi cao to đẹp trai năm nào? Nhìn anh chạy rung rinh bụng mỡ thấy thương. Nếu có cái gì vẫn không đổi thì đó chính là cái tính hùng hục hữu dũng vô mưu động đâu đánh đó éo cần biết địch mất một vạn ta toi tám nghìn.
Phim bị cắt chừng hai chục phút nhưng chắc không ảnh hưởng đến cốt truyện, căn bản kịch bản không có gì lắt léo. Đại khái lứa X-men cũ người già, người chết, 25 năm chưa xuất hiện dị nhân mới. Vậy nhà sản xuất làm sao để moi tiền khán giả đây? Tất nhiên là phải chế ra thế hệ mới. Thế là bé sói con rồi một lũ nhóc x-men được tạo ra từ thí nghiệm ra đời. Đã có vật thí nghiệm thì sẽ có bọn săn người. Đánh đấm là không thể thiếu. Mà đã là tập cuối của người sói thì anh tất phải chết trong vinh quang. Kịch bản ai cũng đoán được, không có gì bất ngờ. Nếu bất ngờ thì ở tính lãng xẹt ở một số tình tiết. Ví dụ như cả nhà chăn ngựa bị giết sạch, con bé nhóc gọi Logan là cha…
Chi tiết tôi thích nhất phim lại là về cô y tá, khi cô ấy nói: “nếu anh xem được đoạn clip này nghĩa là tôi đã chết.” Cô ấy thật can đảm, bình tĩnh. Lẽ ra cô không cần làm thế, cô có thể sống tiếp cuộc đời bình thường của một y tá. Nhưng cô đã tự nguyện dấn thân vào nguy hiểm để bảo vệ bé sói vì cô yêu nó.
Phim quảng cáo cho Chrysler hơi bị lộ liễu :)))
 Chấm điểm: 6/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *