Mặt nạ thủy tinh – bộ truyện tranh chưa hồi kết, có tuổi đời còn lớn hơn cả tôi – đã có rất nhiều cái kết đưa ra đến nỗi tôi nghi là bà tác giả giận dỗi nên không cho truyện hoàn. Có thể cái kết của bả vô tình trùng với một cái kết nào đó của fan nên bả không muốn mình mang tiếng mô phỏng fanfic.
Hồi xưa, tôi có đọc được một cái kết có vẻ HE nhất, đó là Ayumi và Maya đều được diễn Hồng thiên nữ và tạo ra những Hồng thiên nữ của riêng mình, giống như hồi diễn cùng vai Helen Keller vậy. Rồi thì Masumi ly vợ, đến với Maya còn Ayumi cưới anh phóng viên. Đoạn Hồng Thiên Nữ thì tôi không thắc mắc, như vậy cũng khá hợp lý rồi, nhưng khúc với Masumi thì tôi chê nha. Hãy xem Masumi đã làm gì với Maya:
– Anh ta tài trợ cho Maya học: nếu tôi là một nhà đầu tư hoặc một nhà từ thiện, tôi cũng làm thế, chẳng cần tình cảm.
– Anh ta tặng hoa hồng tím khích lệ Maya: Maya có vô số fan, anh này chẳng qua dùng hoa hồng tím nên gây ấn tượng thôi chứ ngoài ra không có gì đặc sắc. Rất nhiều fan khác cũng khích lệ Maya.
– Anh ta coi Maya là món hàng, gián tiếp khiến mẹ Maya qua đời. Trong lúc Maya đau khổ nhất thì anh ta đếch làm gì giúp đỡ cả. Sự nghiệp của Maya cũng sụp đổ vào thời điểm này do tinh thần quá yếu đuối, bị con nhỏ xấu xa lừa gạt.
– Anh ta giúp Maya hiểu một số tình tiết diễn kịch, tìm diễn viên giỏi hướng dẫn cho Maya: nếu tôi là nhà đầu tư, tôi còn làm hơn thế ấy chứ. Bỏ hàng đống tiền vào, ngu gì để lỗ.
– Anh ta nói mình có tình cảm với Maya nhưng lại đi cưới Shiori. Đúng là đàn ông chỉ được cái mồm.
Tóm lại, loại người yêu như Masumi không đáng để tiếc nuối.
Còn Ayumi, hãy xem cô ấy đã làm gì cho Maya:
– Ayumi và Maya là đối thủ. Ayumi luôn đứng trên đỉnh cao, Maya xuất hiện, đá cô ấy mấy cú nhưng Ayumi không hề đố kị xấu xa mà ngược lại, luôn nỗ lực để không thua kém. Đồng thời, nhờ có Ayumi, Maya cũng học hỏi được rất nhiều. Không có Masumi, Maya có thể có nhà đầu tư khác, tài năng như cô, không hiếm người nhận ra, nhưng đối thủ như Ayumi chỉ có một.
– Ayumi trả thù cho Maya. Khi Maya gặp phốt nặng, Masumi chẳng làm gì thì Ayumi lại vì Maya mà lầnđầu tiên trong đời nén cái tôi, nhờ cha mình tranh thủ cho một vai đối diễn với kẻ thù của Maya. Bằng tài năng xuất chúng, Ayumi đã hủy luôn tương lai của con ả này, cho nó thấy sự chênh lệch giữa nó và Maya lớn đến mức nào.
– Ayumi trân trọng tài năng của Maya: cũng cùng lúc với trả thù, Ayumi nói với mọi người rằng “Maya tuyệt lắm” với vẻ khâm phục và tiếc nuối.
– Ayumi nâng đỡ tinh thần Maya: Khi Maya chán chường, tuyệt vọng, Ayumi khích lệ Maya bằng cách khích tướng, nói rằng tôi sẽ chờ cậu. Nếu cậu từ bỏ, tôi sẽ không tha thứ cho cậu.
Nếu nói Masumi hiểu kịch của Maya thì Ayumi còn hiểu gấp vạn. Masumi không thể sánh bằng Ayumi được. Thôi, anh biến mẹ anh đi, để Maya về với Ayumi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *