Tác giả: Long Thất
Reviewer: Điền Yên
—-

Ấn tượng đầu tiên của tôi với truyện này là tên của anh công – Cố Kiến Thâm – đã nhất kiến như cố lại còn tình thâm như hải. Thế thì em nào đỡ nổi. Y như rằng, Tôn chủ đại nhân luyện Phong Tâm quyết trăm triệu năm cũng gục :))) Căn bản là từ vạn vạn năm trước, hai người đã nhất kiến chung tình rồi.

Đọc truyện này, điều tôi để tâm nhất là xem cách tác giả triển khai cốt truyện. Làm thế đếch nào để kéo một câu chuyện không có gì mấy thành 800K chữ bản raw. Phải nói là trình độ kéo tình tiết thượng thừa :)) Khổ tâm nhất là đọc trăm ngàn chữ vẫn chưa thấy thịt. Đến đoạn tôi tưởng là thịt rồi thì hóa ra lại là thịt rởm lại còn bắt kéo rèm ngồi ăn trong bóng tối. Than ôi là sầu.

Nội dung đại khái là Thiên Đạo đệ nhất nhân và Đế tôn Tâm Vực phải liên minh với nhau sửa chữa thang trời. Không rõ ai ban hành nhiệm vụ mà toàn giời ơi không hà, đích xác là ship cp hai người này. Trải qua 7749 (thực ra là 30 kèm vài chục nhiệm vụ bổ sung) nhiệm vụ, hai người cũng sửa xong cái thang.

Có mấy nhiệm vụ khá hay. Ví dụ như “Cho Thẩm Thanh Huyền một gia đình”. Ban đầu cứ nghĩ xuống nhân gian cưới nhau là xong gia đình. Không ngờ mất 30 năm, đến khi “cha” của Thẩm Thanh Huyền trước khi mất giao y cho Cố Kiến Thâm chăm sóc, tại thời điểm đó, nhiệm vụ mới được coi là hoàn thành. Thì ra, xây dựng một gia đình thực thụ không hề dễ dàng.

Hay là nhiệm vụ “làm Thẩm Thanh Huyền ghen” được hoàn thành rất buồn cười. Cố Kiến Thâm còn không biết hoàn thành lúc nào bởi vì Thẩm Thanh Huyền mất trí nhớ, nghĩ mình là thế thân nhưng vì quá yêu nên đến chết vẫn không hề hé răng nửa lời, chỉ sợ người kia bỏ đi mất. Nghĩ mà tội nghiệp Tôn chủ :)))

Nói chung, truyện không có gì quá đặc sắc, xem giải trí là chính.

Điểm cộng là tính cách nhân vật được viết rất thống nhất, không tự vả; xác định rõ mục đích truyện là giải trí nên mấy cáu âm mưu dương mưu chỉ tóm trong vài câu ngắn gọn. Dàn nhân vật đẹp như mơ, tình tiết đủ cẩu huyết.

Điểm trừ là nhiều chỗ dài dòng, không có tình tiết mới, chỉ kể lể, đã thế còn sai chính tả, censor này nọ 🙁 Và nhất là KHÔNG CÓ THỊT TƯƠI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *