Tác giả: Seinan Sato
Reviewer: Điền Yên
——

Đây là cuốn sách mở màn năm 2021 của tôi. Ấn tượng ban đầu của tôi về nó là cái tên méo thể nào nhớ nổi chính xác vì quá dài. Chẳng hiểu sao tôi lại cứ nhớ tới cuốn gì mà Nơi tôi quay về có em đứng đợi. Cái bìa hường phấn gái gú hoa hồng sặc mùi ngôn tình làm tôi khó mà liên tưởng nó đến trinh thám.
Ấn tượng thứ hai chính là size chữ nhỏ như con kiến. Mắt tôi yếu nên tôi thích chữ to như Cổ Nguyệt thường làm. Cỡ chữ của Nếu không gặp… làm tôi giảm tốc độ đọc kinh khủng do liên tục phải nghỉ vì mỏi mắt.
Về nội dung thì nửa đầu truyện hoàn toàn là vấn đề yêu đương. Anh chàng Itou rụt rè tốt bụng thích cô bé Nana, đồng thời bị bà chị đồng nghiệp Yuuko thích. Bản tính hiền lành, ngại va chạm khiến anh gặp rắc rối. À không, nói thế lại victim blaming, rắc rối của anh là do con mẹ Yuuko điên khùng gây ra. Đúng là một con thần kinh. Ai dính vào nó đúng là xui tận mạng. Thật sự là nếu không gặp nó thì đời Itou đã không bi đát thế.
Nửa sau truyện là những cú twist tuy không quá bất ngờ nhưng cũng làm thay đổi nguồn cơn sự việc. Tôi cho rằng những người quen đọc trinh thám đều dễ dàng đoán ra cú cua lần thứ nhất nhưng không phải ai cũng đoán được pha quẹo lái thứ hai.
Kết truyện làm tôi phải thở dài. Thật đáng tiếc. Nếu đây là ngôn tình thì cái kết này gọi là BE. Còn với truyện trinh thám thì mọi việc đơn giản hơn: thủ phạm, động cơ, thủ pháp đều được tác giả viết rõ ngay từ đầu. Chỉ có câu chuyện phía sau khiến ta suy nghĩ. Thù hận không tự dưng sinh ra, không tự dưng mất đi. Nó cứ dai dẳng, liên đới đến chết không hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *