4bb2d540gw1evaey8fh90j20id0v2adu

Giang hồ biến địa thị kỳ ba

Giang hồ biến địa thị thổ hào

Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San

Ngâm Vô Sương – giang hồ đệ nhất mỹ nhân, dung nhan khuynh thành, võ công tuyệt thế, băng sương lãnh ngạo, nếu vào bất kỳ một tác phẩm nào khác cũng đều tùy tiện trở thành main độc bộ thiên hạ. Tiếc thay, em chỉ là một nhân vật phụ của phụ trong Giang hồ biến địa hệ liệt.

Như thông thường, tôi thích người đẹp, đặc biệt là người đẹp đóng vai phụ bởi lẽ cái đẹp của nhân vật phụ không bao giờ được tác giả cho đủ đất khoe ra toàn vẹn, nhưng chính cái “nửa kín nửa hở” ấy lại càng hấp dẫn tôi.

Ngâm Vô Sương xuất hiện ít, dưới cách gọi của thụ chính sẽ là “hồ ly tinh”. Kể cũng tội, rõ ràng người ta đến trước, chẳng qua không thuộc về nhau mà bị cái danh mỉa mai như thế, tôi thật không thích Thẩm Thiên Lăng đoạn này chút nào.

Cố sự của Ngâm môn chủ và Tần cung chủ khá kịch tính, vì Tần cung thủ liều mạng cứu Ngâm môn chủ một lần mà mỹ nhân từ đó về sau đem lòng thương nhớ, nhưng cho dù có yêu nhiều đến đâu cũng không thể có được người mình muốn. Khi nhận rõ Tần Thiếu Vũ là của Thẩm Thiên Lăng, Ngâm Vô Sương buông tay. Quá trình từ bỏ đó không sung sướng chút nào. Vì bản tính thanh lãnh, cô độc nên đau khổ không thể chia sẻ với ai, chỉ ngày ngày ngâm  mình trong băng giá để dịu bớt nỗi lòng.

Tôi thích đoạn Thẩm Thiên Lăng trang điểm lộng lẫy cùng Tần Thiếu Vũ đến Hàn Tùng thành gặp Ngâm Vô Sương. Ngược lại với sự tính toán của Thẩm Thiên Lăng, Ngâm Vô Sương một thân áo trắng, không có bất kỳ đồ trang sức nào, ngay đến trâm cài đầu cũng tùy tiện dùng một cây bằng gỗ, tư sắc thế gian vô song. Từ đầu đến cuối, không liếc Tần Thiếu Vũ và Thẩm Thiên Lăng cái nào. So với Ngâm Vô Sương, Thẩm Thiên Lăng thực sự ngu ngốc. (Mở ngoặc một chút, tôi bình thường rất thích Thẩm tiểu thụ, vừa thông minh, vừa dịu ngoan, hiểu chuyện, cũng ngốc nghếch đáng yêu, chỉ không thích cách gọi của ẻm đối với Ngâm mỹ nhân thôi. Tuy cũng khó trách Thẩm tiểu thụ nhưng ai bảo Ngâm Vô Sương lại đẹp hơn =)))).

May làm sao, tác giả cũng để Ngâm Vô Sương tìm được người đàn ông của đời mình, chứ không tôi hận chết mất.

8 thoughts on “Ngâm Vô Sương (Giang hồ biến địa hệ liệt)”
 1. Zời ơi sao giờ t mới biết nhà thím nhỉ, t đọc các bài review của thím, đọc mà thích quá trời ơi. T từng nhảy hố một hai chương các truyện trong black list của thím, cảm giác buồn nôn ko thể tả.
  Lan man quá chuyện chính là tôi cũng thích Vô Sương, t thích nhất trong các em thụ của Giang Hồ Biến Địa Thị Kì Ba. Đẹp, nhưng không nương, yêu người ta nhưng biết ko đc thì ko dây dưa gây phiền hà. Tôi ban đầu cũng rất thích Thẩm tiểu thụ, nhưng ko hiểu sao càng đọc về sau, tôi lại ko thích nữa. Có thể là vì cp của Thẩm tiểu thụ đc tác giả viết hơi bàn tay vàng, tôi đọc hết kỳ ba, đến thổ hào t chỉ đọc qua vụ liên quan đến thành của Vô Sương và phiên ngoại của Vô Sương là tôi bỏ. Anh công của vô sương t cũng thích, chắc là bởi vì yêu Vô Sương nên đâm ra tôi cũng thích anh công này nhất trong truyện luôn, dù rằng anh ấy so với những công khác ít đất diễn và hơi mờ nhạt =]]

  1. Thím giống tôi quá. Kỳ ba tôi rất thích Thẩm tiểu thụ nhưng sang đến Thổ hào thì giảm rất nhiều. Có lẽ vì tác giả quá ưu ái ẻm nên cái gì cũng cho ẻm số 1. Ẻm được cưng chiều quá, ai ai cũng thương. Vậy nên đoạn ẻm tự biên tự diễn đối đầu với Ngâm Vô Sương, thua từ đầu đến cuối, tôi vui không thể tả. Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ =)))) Ai bảo tôi yêu Ngâm mỹ nhân nhất :))))

   P/s: tôi còn 1 loạt bài rv đam nữa nhưng chưa post.

 2. Hồi mới đọc khúc đầu của kì ba tui cũng thích nhưng đến đoạn cuối tui thấy hơi nhàm vì lố :3 tui cảm thấy giang hồ của kì ba không phải loại thuộc tính của tui nhưng vì đã đọc phân nửa với cũng thấy hài hài nên lếch đến cuối. (Thật ra là do muốn hóng cp Phong Cẩn vì lúc hai người cùng xuất hiện lần đầu khá thú vị nhưng cuối cùng Phong ca lại thay đổi thần kì nên tui khá thất vọng :)))
  Sau khi đọc hết thì tui chuyển qua Thổ Hào vì nghe nói mỹ nhân có chồng XD~ thú thật thì lúc mỹ nhân xuất hiện tui không thích lắm nhưng về sau thì ấn tượng hơn hẳn hai thụ còn lại =]]]
  Sau đó quãng thời gian cày TH trong tích tắc vì vừa đọc vừa lướt… Do bản thân tui đọc PN của hai người trước nên chỉ lướt chính văn đọc những cảnh có mỹ nhân với Liên Thành để biết thêm tính cách của ổng nhưng đất diễn thì… tính ra cũng may vì nhờ vậy tui lướt 194 chương khá nhanh rồi tỉ mỉ đọc lại PN lần nữa XD~
  Quả thật hai người không làm tui thất vọng = v = giang hồ của cả 2 là loại giang hồ tui thích nhất! không hề khiến tui thấy nhảm hay lố mà thật sự tạo cảm giác nó vốn như thế mới là giang hồ :3 Hiện tại thì đây là cặp tui nhất nhất HL nhưng đang có ý định bỏ qua Thổ Phi vì ko hợp gu đi đọc Đế Vương CL do khá ấn tượng hoàng đế nên không biết cả 2 có bị Sở Uyên với Đoạn Bạch Nguyệt chiếm chổ không XD~

   1. Đế vương tui cảm thấy khá hay, cách đan xen tình tiết không tệ và có phần thích hơn Kỳ Ba ít nhất tui chưa bỏ chương nào (〜 ̄▽ ̄)〜 không biết thím nghĩ sao nhưng tui cảm thấy mấy bộ gần/hơn 100 chương của NTLS khá lan man và dễ chán = v = có nhiều tác giả viết hơn 100c tui vẫn chưa thỏa mãn nhưng Ngữ Tiếu với tui không thuộc loại trên (=✪ x ✪=) tính ra “bộ” duy nhất tui thích của NTLS chính là PN của mỹ nhân còn những bộ khác chỉ đọc do đợt đói đam và chỉ dừng lại ở mức độ vừa đủ (〜 ̄▽ ̄)〜

  1. Tui đọc bộ Đế Vương Công Lược đầu tiên và thấy nó rất rất rất là hay luôn, sau đó tui mới đi đọc những truyện còn lại của hệ liệt á, tui thấy hai bộ Giang Hồ Biến Địa cũng hay, khá hài hước, Thổ Phỉ Công Lược có chen Truy Ảnh Cung thì cũng hài, còn bộ Đế Vương Công Lược rất sâu sắc, nội tâm của tiểu Uyên và Đoạn nương nương cũng không giống những cp còn lại của hệ liệt, đều là âm thầm, có những người không thích tiểu Uyên nhưng theo tui thì tui không hề ghét ai trong cả bộ hệ liệt cả.
   Bình thường Diệp Cẩn hay muốn Đoạn Bạch Nguyệt cách xa Sở Uyên ra vì những lí do hư cấu như “hói đầu” “hói đỉnh đầu” hay “không ‘cương’ được”, nhưng mà khi Diệp Cẩn muốn thành thân với Thẩm Thiên Phong thì Sở Uyên muốn giữ người cũng không giữ được, thậm chí còn vì hai người mà ban đạo thánh chỉ tứ hôn, Diệp Cẩn hay những người khác đều không có quyền chen vào giữa tiểu Uyên và Bạch Nguyệt. Cuộc tình của những người khác, ví như Tần Thiếu Vũ và Thẩm tiểu thụ chỉ nảy sinh trong vòng vài tháng ngắn ngủi, Thẩm Thiên Phong và Diệp Cẩn thì chỉ bắt đầu từ khoảng hai đến bốn năm trước mà thôi, hoặc là Liên Thành Cô Nguyệt và Ngâm Vô Sương, hoặc là Triệu Việt và Ôn Liễu Niên…, tất cả những cp đó chỉ bắt đầu tình cảm trong một khoảng thời gian một vài năm. Nhưng còn Đoạn Bạch Nguyệt x Sở Uyên xưng bá trong truyện chính là tình thánh, từ khi hai người lần đầu gặp mặt, cho đến khi thực sự yêu nhau, cả một quá trình như vừa mới chớp mắt là đã qua hai mươi mấy năm, cho dù nói đến đoạn Đông Hải cũng chưa trọn hai mươi năm đi, thì ít nhiều cũng phải xấp xỉ mười mấy năm rồi, nào có ai được giống như hai người họ, ấp ủ tình yêu của mình lâu như thế, trắc trở biết bao.
   Diệp Cẩn căn bản là không thể biết rõ những gì xảy ra giữa hai người, nhưng nếu như là người đọc, tui thăng trầm cùng với cảm xúc của nhân vật, và tui hiểu hai người họ nên đến với nhau sớm hơn.
   Nếu Đoạn vương là nương nương a, căn bản chính là yêu hậu của Sở Quốc theo đúng nghĩa :3
   Bộ Đế Vương là bộ mà mình tâm đắc nhất trong năm bộ Bạo Tiếu Giang Hồ Hệ Liệt, và cũng là bộ mình đọc lâu thời gian nhất bởi vì mình rất hay nghiền ngẫm trong đó.
   Đây giống như là đoạn mà mình trình bày về cảm nghĩ của mình trong cuộc tình giữa Đoạn Bạch Nguyệt và Sở Uyên á*^^*Nhưng chỉ là suy nghĩ của mình thôi, đọc Đế Vương Công Lược rất hay. Nếu rảnh mọi người đọc lại bốn bộ kia trong hệ liệt cũng được *^^*

   BẠO TIẾU GIANG HỒ HỆ LIỆT
   #1 Giang Hồ Biến Địa Thị Kỳ Ba: https://truyenfull.vn/giang-ho-bien-dia-thi-ki-ba/
   #2 Giang Hồ Biến Địa Thị Thổ Hào: https://truyenfull.vn/khap-chon-giang-ho-deu-la-tho-hao/
   #3 Thổ Phỉ Công Lược: https://truyenfull.vn/tho-phi-cong-luoc/
   #4 Đế Vương Công Lược: https://truyenfull.vn/de-vuong-cong-luoc/
   #5 Đồng Quy: https://truyenwiki1.com/truyen/287097397/

   Trên đây là link năm bộ của Hệ Liệt nha~ Ai có nhu cầu có thể đọc~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *