25_ReqG3z3S1H_c2

 

Công ty phát hành: IPM

NXB liên kết: Hội Nhà Văn

Tác giả: Nagira Yu

Đây không phải là một tác phẩm hay. Tôi muốn dùng một tính từ khác để mô tả về nó:” dịu dàng”. Những lời nói dịu dàng, những hình ảnh dịu dàng. Toàn bộ bầu không khí truyện, dù nhiều bi kịch, luôn mang hơi thở nhẹ nhàng và ấm áp.

Câu chuyện khiến tôi chợt nhận ra bấy lâu nay mình không biết trân trọng khoảnh khắc cuộc sống và những nguời xung quanh. Mà có lẽ chẳng riêng gì tôi đâu. Chúng ta dễ dàng nổi cáu,  tức giận, làm tổn thương bạn bè, người thân vì chúng ta nghĩ họ luôn ở đây, bên cạnh chúng ta. Nếu chúng ta biết những con người ấy đều có thể ra đi bất kỳ lúc nào, nếu họ cùng chúng ta luôn phải đối mặt với bệnh tật, có thể chúng ta đã sống khác đi rất nhiều.

Nếu bạn biết trí nhớ đang ngày một mất đi. Một lúc nào đó, bạn sẽ không còn nhớ nổi ngay cả người bạn yêu thương nhất, bạn có sẵn lòng yêu hay không? Bạn có thể để người ấy chịu nỗi đau khổ khi bị người mình yêu quên lãng không?

Bạn có ước trên đời này có người nói với bạn rằng: “cho dù em quên hết tất cả, anh sẽ nhớ cả phần của em”?, một người nói với bạn rằng: “Anh sẽ chết sau em, dù chỉ một ngày, để em không bao giờ phải một mình nữa”?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *