NGƯỜI CHẾT ĐỂ DA

Tác giả: Takagi Akamitsu
Reviewer: Điền Yên
—-

Sau “Hình xăm”, tôi có chút chú ý tới các truyện liên quan đến xăm người nên chờ đợi cuốn này từ khi IPM nhá hàng. Đoạn giới thiệu đầu truyện không làm tôi thất vọng.
Ông giáo sư với niềm đam mê cuồng nhiệt với xăm cơ thể khiến tôi hâm mộ. Gây ấn tượng với tôi là đoạn mô tả làm sao để thu được một tấm da người xăm hoàn chỉnh: đầu tiên, làn da phải tuyệt mỹ. Nhưng người có làn da hoàn hảo đó có đồng ý cho xăm lên người họ không đã là một vấn đề cực lớn. Tiếp đến là người thợ xăm phải thuộc cấp bậc nghệ nhân, bằng không chỉ tổ tốn bộ da đẹp. Rồi cả quãng đời người này lớn lên, phải không gặp sự cố gì gây sẹo, tổn thương cho tấm da. Tiếp đến là chết cũng phải chết sao cho lành lặn. Tóm lại, để thu được một bộ da toàn thân xăm kín là một công trình kéo dài nhiều năm với xác suất thành công rất thấp.
Tôi chợt nhớ đến 1 tập trong Black Jack: một ông Yakuza qua đời, bà vợ ổng gọi Black Jack đến để lột da ổng mà không được để lại bất kỳ dấu vết rạch nào. Đúng là từ lúc xăm cho đến lúc lấy da không hề đơn giản.
Vụ án trong truyện không khó đoán lắm, cả thủ pháp lẫn thủ phạm nhưng vẫn đủ hấp dẫn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *