15284889_177033379431339_3568065883558195910_n

 

Tác giả: Donato Carrisi

NXB Phụ nữ

Đầu tiên, tôi muốn nói rằng tôi thích đổi tên cho series này thành Hành tây. Bóc một đống vỏ ra, hết lớp này tới lớp khác để nhận ra rằng lẽ ra mình nên bổ cau rồi đem xào với mực thay vì tốn công tìm hiểu sau lớp vỏ này sẽ là cái gì.
Tác giả liên tục dùng từ “bóng tối” để tạo cảm giác hắc ám cho bộ truyện nhưng tôi chỉ thấy giả tạo. Giống Kẻ nhắc tuồng, vì thế, Người ru ngủ đã không tỏ ra có sự sáng tạo so với người tiền nhiệm. Thậm chí, những yếu tố làm tôi khó chịu khi đọc Kẻ nhắc tuồng được nhân lên gấp đôi như việc tác giả cố tạo nhiều lớp lang cho có vẻ bí ẩn, sự khác người của Mila khiến tôi ngứa mắt thay vì thấu cảm. Các nhân vật, do phải khoác một mớ nguỵ trang mà tác giả áp đặt, không những không cao siêu thần bí mà tôi chỉ thấy như bọn dở người. Các nhân vật đều là chuyên gia sừng sỏ nhưng teamwork nhất quyết từ bỏ nguyên tắc truyền thông trong suốt. Ai cũng thích đánh lẻ và che giấu một phần sự thật. Tuy nhiên, điều này vừa hợp với ý đồ của tác giả khi xây dựng ý tưởng cõi đời ô trọc này không nên tin bố con thằng nào sất.
Nghe chừng cái kết thì vẫn còn tập tiếp, nhưng chắc tôi chả đọc đâu. Tập này đã hạ từ 7 (kẻ nhắc tuồng) xuống 5.5 thì tập sau nếu không có gì thay đổi sẽ còn 4.
Điểm trên đã gồm  điểm cho thông điệp “ai cũng từng ít nhất một lần muốn biến mất”.

One thought on “Người ru ngủ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *