Tác giả: Bắc Nam

Tình trạng: đã phát hành tại Trung Quốc

Viết thụ ngây thơ cực kỳ khó. Tay non sẽ dễ khiến thụ thành ngu ngơ, thậm chí là hamlone như Lam Lâm. Thụ trong Nguyên Lộ khán tà dương, Lộ Kha Đồng, mới 15 tuổi, hồn nhiên, trong sang, đáng yêu. Ban đầu, cậu nhóc tiếp cận Phí Nguyên để trả thù. Ôi cái mối thù của ẻm mới sâu nặng làm sao! Chẳng là bạn thanh mai trúc mã của ẻm chòng ghẹo bạn thanh mai trúc mã của công nên bị công đập tơi tả. Rồi thì ẻm phát hiện bố mình là gay, muốn li dị mẹ  ẻm quyết phải gay để chọc tức bố.

Ẻm đến bên công cực kỳ đáng yêu, dịu ngoan như mèo, quấn quấn quit quit. Công thì lạnh lùng, chả thèm để ý. Xem mấy đoạn ngược tâm thụ mà phê lòi vì nó dễ thương quá. Thực ra công không chán ghét thụ, cậu chàng chỉ sợ ẻm hứng thú nhất thời. Khi xác định được ẻm thật lòng thì công vô cùng thương yêu ẻm.
Tình tiết thật ra không có gì đặc biệt nhưng văn phong tác giả rất chắc, từ ngữ sinh động, hay ở các chi tiết nhỏ xíu. Ví dụ thế này: bố thụ phản đối chuyện hai đứa vì thụ còn quá nhỏ, thụ cãi lại nhưng khi bố thụ bị tai nạn đột ngột, ẻm phát hiện ông chỉ là cha nuôi và đã chăm sóc mẹ đẻ mình đến cuối đời (mẹ hiện nay chỉ là mẹ hợp đồng, vú nuôi), yêu thương mình như con ruột thì rất hối hận, chấp nhận chia tay công vì không muốn làm bố lo lắng. Thế nhưng trong lòng, ẻm buồn lắm. “他完顿住, 原来不知不觉间, 他已经长高了三厘米. 可费原已经不喜欢他了.” Đại ý là: cậu nói xong thì ngẩn người. Thì ra trong lúc không để ý, cậu đã cao lên 3cm, nhưng Phí Nguyên đã không còn thích cậu nữa rồi. Rõ ràng 2 vế chả liên quan đến nhau, Phí Nguyên thích cậu không phải vì cậu cao hay lùn, nhưng đọc lên cảm giác rất ngây ngô, đáng yêu, kiểu 1 đứa trẻ nghĩ liên xiên từ chuyện này sang chuyện khác.

Tình yêu của Phí Nguyên chững chạc hơn, từ việc cậu thử tình cảm của Kha Đồng, đến đấu tranh cho tình yêu. “第一次见面时他说的第一句话, 轻声重复道: “我姓路, 路柯桐, 因为我五行缺木费原抱住他说: “无论你缺什么, 都不会再缺了我.” (Câu đầu tiên cậu nói khi lần đầu gặp nhau là “Tớ học Lộ, Lộ Kha Đồng, vì tớ ngũ hành thiếu Mộc. Phí Nguyên ôm cậu nói: “Bất kể em thiếu gì, cũng không thiếu tôi”.

Chấm điểm: 8/10
Nhà Ám Dạ Cung đang edit, bà con sang ủng hộ nha.

Một số trích đoạn tôi đã dịch qua:
1.
– Nghe nói lớp truởng với bí thư đang hẹn hò đấy. Cậu hâm mộ không?
– Tôi hâm mộ cái gì?
– Không hâm mộ bon họ tức là cậu cũng đang hẹn hò.
– Cậu bệnh à?
– Có là có. Không là không. Không thì tớ sẽ theo đuổi cậu. Tớ không thích làm anh em bạn bè với cậu.
(Nghe nói cậu thích con trai mà. Có thích tớ không? Có thực sự thích tớ không? Còn tớ thì thích cậu lắm.)
Phí Nguyên nghĩ một lát rồi đáp:
– Không có. Cậu theo đuổi tôi đi.
2.
Phí Nguyên cọ cọ mũi vào Lộ Kha Đồng, nói: “về sau đừng có hối hận nha”. Đồng Đồng chưa kịp hiểu đã bị người kia ôm chặt, má bị ịn lên một cái hôn.

Hôn hết má lại chuyển xuống môi… cuối cùng, Lộ Kha Đồng không nhịn được nữa, khóc thành tiếng.
– Người ta giữ gìn 15 năm. Nụ hôn đầu cũng không…
– Cậu không thích?
Lộ Kha Đồng nuớc mắt như mưa, nấc lên:
– Phê quá nên khóc. Không được à?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *