Tác giả: Kishi Yusuke

Phát hành: IPM

NXB Hội Nhà văn
Thời gian: 2017

#Nhà_đen làm tôi bất ngờ với lối viết lạ. 1/3 đầu truyện chỉ toàn nói về hệ thống bảo hiểm nhân thọ của Nhật Bản nhưng không làm tôi ngán. Các tình tiết gợi mở dần rất khéo léo, tự nhiên. Có lẽ những câu chuyện như thế này vẫn thực sự diễn ra đâu đó trên khắp thế giới.

Vì là truyện kinh dị chứ không phải trinh thám nên thủ phạm rất dễ đoán ra, chỉ ngạc nhiên ở chỗ một người trông cục mịch ngớ ngẩn vậy mà thịt được cả dân anh chị chuyên đòi nợ thuê. Phải nói là đoạn nhân vật chính bị rình giết trong toà nhà văn phòng rất hồi hộp. Đọc mà cảm giác không thua gì xem phim kinh dị. Adrenalin trong cơ thể tăng vọt, toát cả mồ hôi tay. Truyện này mà thành phim chắc đủ gay cấn.

Sự tàn nhẫn của kẻ thủ ác thật đáng sợ và ghê tởm. Khác với Megumi, tôi tin rằng có những người sinh ra đã có cấu tạo não dễ gây tội ác hơn những người khác.

Thông điệp của tác phẩm khá rõ ràng, tác giả lồng ghép mối tình của nhân vật chính vào tạo thành điểm sáng cho truyện, thể hiện sự lạc quan và hy vọng mà tác giả gửi gắm vào tương lai.

Tôi vô cùng hâm mộ lẫn khâm phục một nhân vật phụ hơn cả người qua đường Giáp. Chị đã cứu sống Wakatsuki bằng trí tuệ và lòng quả cảm tuyệt vời. Ngay cả khi bị dao kề cổ và cái chết đè nặng lên vai, chị vẫn bình tĩnh, sáng suốt đưa ra những lời tố cáo đầy ẩn ý giúp anh có cơ hội chống lại Sachiko.

One thought on “Nhà đen”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *