Nam chính có chị gái và cháu chết ngay ngày đầu lên tàu. Anh đẹp trai chân dài nhưng gây ấn tượng với tính cách dùng dằng, thiếu quyết đoán. Motif phim luôn là đến đoạn cần chạy ngay thì nam 9 đơ 30s thương xuân tiếc thu, thua xa tính quả quyết của nữ chính. Nam 9 trốn khỏi Hàn Quốc, tị nạn sang Hồng Kông nhưng luôn bị kì thị. Để mua cuộc sống tự do, nam 9 quyết định quay lại vùng đất chết để tìm chiếc xe tải chở 20 triệu đô. Nếu thành công, anh sẽ được 2 triệu rưỡi.
Phim này quảng cáo xe còn hơn cả Fast and Furious. Xe để 4 năm, xoẹt xoẹt mấy phát lại nổ máy chạy ngon như thường. Va đông húc tây chỉ xước chứ không hỏng, nhất là xe của nhân vật chính. Cháu bé lái xe thì siêu phàm. Chừng nào về lại thế giới bình an, cháu hãy gia nhập đội đua F1. Nhìn mặt bé rất lanh lợi, bình tĩnh, như kiểu đã trải qua vô số trận chiến với zombie. Mẹ của bé thì dáng đẹp, chân dài. Không ngờ chị gái cao có mét 58. Nhân vật người mẹ trong phim hết sức quyết đoán, ăn đứt anh quân nhân được đào tạo bài bản kia. Tốt nhất là hai anh chị đừng đến với nhau. Chị là tổng công rồi.

Tôi hơi sợ mấy phim mạt thế. Không phải tôi hãi dăm cái xác sống, máu me. Tôi sợ lỡ may thế giới này mạt thật thì phải làm sao. Gia đình chia cắt, những con người biến chất, thay vì cùng nhau chống chọi với kẻ thù chung thì lại quay ra hành hạ lẫn nhau nhằm thỏa mãn thú tính, lòng tham lam, thói khát máu.

Đoạn cuối phim hay nhất. Người mẹ dùng tính mạng để bảo vệ con đến phút cuối cùng. Đồng thời, ý chí cầu sinh của con người có thể kích phát tiềm năng vô hạn. Chừng nào vẫn còn hy vọng thì sẽ không từ bỏ. Cái kết HE, cả 3 mẹ con và nam 9 đều được cứu thoát khi tưởng như đã tuyệt vọng. Kết luận: Mỹ vẫn luôn là phao cứu sinh cuối cùng cho Hàn.

Đánh giá:7/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *