BẠN ĐỜI VÀ SÚNG

Tác giả: Sơ Hòa
Editor: Bách Hoa Cung
Reviewer: Điền Yên
Cp: Tạ Chinh vs Trình Cố

Truyện 24 chương, khá đầy đủ nội dung xôi thịt dù không có điểm nào mới mẻ đặc sắc.

Công, kém thụ 2 tuổi, gia thế ngon lành, vào bộ đội coi như luyện tập vài năm, ai ngờ lại yêu phải một đội phó (nhìn như) vô tâm vô phế. Thụ đẹp một cách kỳ lạ, năng lực cao, chuyên trêu hoa ghẹo nguyệt nhưng vẫn còn tân. Trêu hoa trêu bướm thì cũng thôi đi, lần này lại trêu phải họa mi biết hót. Hai người dây dưa mấy năm trong quân ngũ, cho đến ngày thụ đột ngột biến mất. Công tìm điên cuồng suốt 5 năm không thấy, tình cờ gặp lại trong một công viên. Khi ấy thụ đã có con hơn 4 tuổi.

Tình cũ chẳng rủ cũng đến, nhất là khi 2 người thật sự vẫn luôn yêu nhớ người kia. Công tinh tế phát hiện thụ có thêm 1 vết sẹo lạ nơi bụng. Vết sẹo ấy là do sinh mổ tạo thành. Ngạc nhiên, đau xót, thương yêu, hối hận dày vò Tạ Chinh. Anh hận bản thân khiến Trịnh Cố không đủ tin tưởng mà im lặng che giấu và rời đi, chịu mọi đau đớn, vất vả do sinh nở 1 mình; anh hận bản thân khiến Trịnh Cố có thai, phải rơi vào cảnh tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Anh muốn vạn lần yêu thương, bù đắp cho Trịnh Cố.

Tôi khá thích bạn thụ trong truyện. Trịnh Cố có thời niên thiếu bi thương nhưng anh lựa chọn hạnh phúc. Anh không phải kiểu lạc quan đến kỳ quặc bất chấp quá khứ như một motif thụ tưng tửng thần kinh thô khá phổ biến trong đam mỹ, cũng không phải kiểu dùng cười cợt bên ngoài che giấu nội tâm thống khổ bên trong cũng khá được yêu thích trong đambiz, mà anh thực sự có tâm hồn thanh khiết. Trong đời anh gặp nhiều kẻ xấu cũng quen nhiều người tốt, và anh lựa chọn ghi nhớ những điều tốt đẹp, quý trọng và sống với chúng thay vì quằn quại với đau thương. Anh không tha thứ hay hận thù những kẻ làm tổn thương anh, bọn họ thậm chí còn không được anh nhớ đến.

Truyện ngắn nên nhiều chi tiết chạy khá nhanh, tóm gọn trong vòng một vài câu, sau đó cũng không đề cập tới. Ví dụ như Tạ Chinh sẽ chỉnh Trịnh gia thế nào, người nhà hị Tạ sẽ đón nhận Trịnh Cố ra sao đều không mô tả chi tiết, người đọc chắc cũng đều đoán ra. Với kinh nghiệm chục năm đọc đam mỹ thì tự biên tự diễn mấy thứ này thật quá chừng đơn giản )

#review_dammy #dienyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *