Tên gốc: 他们与豹

Tôi mua cuốn này vì cái bìa đẹp, hình như cùng họa sĩ với bộ Sinh hạ long chủng. Mua xong mới giật cmn mình vì hình như nó 3p??? May sao, nó không 3p mà hoàn toàn ngược lại.

Tô Mộ Ngôn là chủ biên tạp chí manhua WOW đang xuống dốc nghiêm trọng. Một họa sĩ trong tòa soạn là Đường Mạn, dù rất ra sức cống hiến cho học trưởng (cậu ta thần tượng Tô Mộ Ngôn từ thời đi học) nhưng lực bất tòng tâm. Trong hoàn cảnh bế tắc đó thì một đêm nọ, mỹ nam Bách An Đức lò dò từ đâu tới mò vào căn hộ Tô Mộ Ngôn. Vì quá rảnh háng nên ngồi sửa lại tranh luôn. Không ngờ tên này lại là cao thủ, tranh đẹp long lanh. Tô Mộ Ngôn muốn chiêu (nhân) tài nên cho Bách An Đức ở lại.

Kỳ thực, Bách An Đức thuộc tộc người báo, có khả năng biến thành báo đốm nhờ viên huyễn linh ngọc. Cậu chàng này bất cẩn để mất ngọc nên phải đến thế giới loài người tìm. Không còn linh ngọc hộ thân, Bách An Đức lúc người lúc báo, không kiểm soát được. Lúc vào căn hộ của Tô Mộ Ngôn chính là lúc cậu ta bị biến thành báo. Tô Mộ Ngôn gặp nguy không loạn, ấy thế mà không lăn ra xỉu.

Tóm lại, cả 2 chung sống (chẳng có tí H nào dù chỉ là hơi thịt luộc) khá hòa thuận. Tô Mộ Ngôn là kiểu nhân thê, lo đủ mọi thứ. Bách An Đức chỉ lo mỗi vẽ tranh. Vì tranh sủng Tô Mộ Ngôn nên An Đức và Đường Mạn rất không ưa nhau, suốt ngày chành chọe, đặc biệt là sau sự kiện Đường Mạn nấu ăn suýt cháy nhà, bị chủ nhà tống cổ, phải đến ở nhờ Tô Mộ Ngôn thì cả hai càng có cơ hội kèn cựa so đo.

Truyện khá bình đạm, không có gì cẩu huyết. Đoạn gay cấn nhất chắc là lúc bản thảo của Bách An Đức bị ăn cắp. Tạp chí đối thủ in và phát hành trước WOW khiến WOW mang tiếng đạo văn. Cả bọn 3 người cộng thêm em trợ lý Đồ Linh Lung thế kế bẫy rập, bắt được thủ phạm. Đúng lúc đó thì Bách An Đức tìm ra viên ngọc và phải trở về thú tộc, bỏ lại Tô Mộ Ngôn chèo chống WOW đang khủng hoảng sắp đóng cửa.

Kết truyện, dĩ nhiên là Bách An Đức quay về, cả lũ đồng tâm hiệp lực duy trì, phát triển WOW.

Truyện khuyến mại mấy đoạn tranh nhưng nét vể hơi khác bìa. Đó cũng là những đoạn hint ít ỏi hiếm hoi. Bởi vì, như tôi nói ngay từ đầu, đây không phải 3p mà là 0p, vô couple luôn :(((

Truyện này có 3 cuốn: 1 cuốn khác về giới giải trí, 1 bộ hình như là anh trai biến thành mèo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *