Tác giả: Vu Triết
Reviewer: Điền Yên

Vu Triết chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Cá hề hề hề nhỏ có ngọt, có ngốc, có quằn quại, đủ bão tố nắng ấm tuyết tan hoa nở.

Thẩm Đông mắc chứng nói lắp, ngẩn ngơ 7 năm trên đảo vắng canh hải đăng, cứ ngỡ đời này thế là hết. Bỗng một con cá hề rực rỡ như thái dương xuất hiện, đảo lộn tất cả, cũng mang đến cho anh tất cả. Nó nói: anh thiếu gì thì tôi sẽ là cái đó của anh.

Cá hề Tào Mộc trí nhớ 7s, quên quên nhớ nhớ, bình thường nói toàn những câu ngốc nghếch nhưng nhiều lúc lại thốt ra những lời khiến tất cả đứng hình. Năng lực học tập rất mạnh, đặc biệt là khoản ấy ấy. Thẩm nói lắp vs Tào Tiểu Ngư, ai công ai thụ nghe chừng không khó đoán.

Họ ở bên nhau chân thành, đơn giản mà sâu nặng. Chẳng cần tác giả nói nhiều, người đọc là tôi đây cũng cảm nhận được tình yêu đến với họ thật tự nhiên, không yêu mới là lạ. (Khác hẳn một số tác giả cứ bảo là nhân vật yêu nhau trong khi tôi không sao thẩm nối “chúng nó” yêu thế nào). Không có Tào Mộc, Thẩm Đông sẽ vĩnh viễn giam mình trong nỗi đau quá khứ, giả vờ mình đã quên tất cả, chạy trốn gia đình. Không có Thẩm Đông, Tào Mộc sẽ chỉ là con cá hề mơ màng cái nhớ cái quên.

Tuyến nhân vật phụ cũng rất gây ấn tượng. Nàng tiên cá Dư Tiểu Giai không chỉ chỉ đổi giọng nói và còn cá cược cả mạng mình, nhưng rốt cục vẫn không có được người nàng yêu. Tựa như truyện Andersen, nàng không có linh hồn vĩnh cửu vì thế nàng tan thành bọt bể.
Tần Nhất điên cuồng tuyệt vọng tìm đủ cách chữa bệnh cho em trai sinh đôi, không tiếc hy sinh cả người yêu nhưng cuối cùng cả hai người ấy đều chết. Còn bản thân gã thì trầm mình nơi đáy biển cô độc.
Hồng Kiệt thân thế bí ẩn, giả điên giả khùng, hành động quyết đoán, bảo vệ bí mật biển khơi, xứng danh người con của biển. Tôi ship bạn này với một đống người nhưng bạn thần sầu quá nên không ai xứng với bạn cả.

Hội thoại ngok ngek, ngôn từ đáng yêu là điểm cộng lớn của tác phẩm. Bạn editior làm ổn.

Highly recommended

#review_dammy#dienyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *