CAO THỦ ĐỔI ĐEN THAY TRẮNG

Dịch: Phong Lưu
Reviewer: Điền Yên
Cp: Triệu Huyền (và 1 đống tên khác) vs Chu Doãn Thịnh

Bộ này không hổ là sảng văn, vả mặt não tàn cực kỳ sảng khoái.

Thụ là hacker, năm 16 tuổi thì bắt đầu bị đưa vào các thế giới ảo, chuyên đảm nhiệm vai phản diện não tàn, luôn luôn bị hệ thống đưa vào chỗ chết. Biết là ngu nhưng không thể cưỡng lại được ý chí của hệ thống, uất hận vô cùng. Nhưng cậu ta thân là hacker, sao có thể để cho 1 cái máy tính làm khó mình được mãi. Cậu âm thầm tạo ra virus và các dữ liệu sai, thay đổi toàn bộ các thế giới mình sống. Mỗi lần kết thúc nhiệm vụ lại nhận được một luồng năng lượng khổng lồ.

Tại mỗi thế giới ấy, Chu Doãn Thịnh lại có một anh công. Đây hoàn toàn là một bộ đam mỹ 1 x 1 bởi công trong tất cả các thế giới đó đều là một. Dù thế giới đó là tu chân, phong kiến, ABO, cơ giáp, thú nhân gì gì đó thì anh vẫn luôn luôn khốc suất cuồng bá duệ, dâm dê biến thái. Còn thụ thì dù đóng vai sư tôn sư đồ ma đầu minh chủ gì cũng không bao giờ sót thuộc tính mỹ lệ câu nhân, đặc biệt là thích vả mặt người khác.

Các thế giới trong truyện khá phong phú, tác giả dường như muốn tập hợp đủ thể loại cơ bản đam mỹ trong tác phẩm của mình: cung đấu trạch đấu giang hồ đấu, tinh tế cơ giáp ABO, tu chân tu tiên, giới giải trí… Phong cách báo thù rửa hận của thụ cũng rất đa dạng. Tôi đặc biệt thích cách thụ đưa kẻ thù của mình lên cao rồi đạp họ xuống. Kẻ xấu số nào bị thụ ghim thì đảm bảo ăn hành cho đến chết. Ví dụ như thế giới thứ 2 hay 3 gì đó, thụ khiến thằng tra công cả đời không quên mình, mỗi lần nhớ đến mình lại đau khổ dằn vặt, nhục nhất là hắn yêu thụ điên cuồng, đến chết vẫn hối hận mình đã bỏ lỡ thụ, không thể yêu ai nổi nữa. Thụ hành xử tàn nhẫn, sát phạt quyết đoán rất hợp khẩu vị tôi. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một điểm tối quan trọng trong công cuộc trả thù. Đó là phải đẹp, tuyệt đẹp, vô cùng đẹp. Bằng không, tất cả các mưu kế đều vứt sọt rác hết. Nếu thụ không sở hữu nhan sắc khuynh thành kia thì mẹ nó, 100% âm mưu của thụ sẽ phải tính cách khác.

Có một số thế giới tôi không thích lắm: công và thụ tìm thấy nhau ngay từ đầu và bản chất thê nô của công khiến mọi thứ trở nên quá dễ hiểu, không còn hồi hộp gay cấn. Một số chi tiết tôi không ưng ví dụ như thế giới mà thụ là tuyết hồ. Đùa chứ màn cháo lưỡi của công với tuyết hồ, tôi không nuốt trôi. Cũng trong thế giới này, có chi tiết công ném gói thuốc nổ vào lửa để hủy nó. Cha mẹ ơi, Chi Chan truyền bí quyết cho tác giả phải không? Ngược lại, một số thế giới rất hấp dẫn. Tỷ như thế giới có cuộc thi Next top model. Trong thế giới này, bách hợp cũng nở luôn. Hay thế giới âm nhạc, mặc dù mấy tác phẩm đều là tác giả phịa ra nhưng cũng rất logic.

Motif công tôi thích là thê nô trung khuyển dù anh rất bá đạo với thiên hạ. Anh công trong này dù bay khắp các thế giới và không có trí nhớ truyền thừa vẫn luôn đảm bảo thuộc tính này. Tuy nhiên, truyện này là chủ thụ nên công hơi bị lu mờ.

2/3 truyện đầu dịch rất ổn. Dịch giả dùng từ rất mạnh bạo, có những đoạn tôi thấy phải gọi là thần thánh. Cái gì mà “vừa nhìn thấy chồng đã muốn nứng”??? Cầu bản gốc câu này )))
Nhưng phần xưng hô hơi loạn xíu. Beta là sửa được hết.
1/3 truyện sau do nhà khác làm, hơi qt và nhiều chỗ trúc trắc, ví dụ như dùng cùng 1 chữ “hắn” để chỉ 2 người khác nhau trong cùng 1 câu nghe rất kỳ. Nhà đầu tiên làm hết thì tốt hơn.

Xôi thịt trong truyện đủ no ấm ))

Tổng kết lại là đọc giải trí rất ổn.

#review_dammy #dienyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *