ĐÁ BÀO SỮA BÒ ĐẬU ĐỎ

Tác giả: Nhất Cá Mễ Bính
Reviewer: Điền Yên


Motif công mặt than vs thụ ngoan ngoãn chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Truyện này dễ thương từ cái tên trở đi, dù 10 lần đọc là 10 lần tôi nhịu thành Sữa đậu bò đỏ.

Thụ vốn là nhân viên tiệm bánh. Một lần mệt quá ngủ quên, làm cháy tiệm, bán sạch nhà cửa vẫn không đủ trả nợ. Đúng lúc đó, công xuất hiện nói: chúng ta giúp nhau đi. Anh giúp em trả nợ, em giúp anh xử lý hôn nhân. Thế là hai người cưới nhau, chung sống 5 năm, không ai biết người kia yêu mình.
Công là thiếu gia nhưng không có trạch đấu gì hết, một đường thẳng đi lên, mê đồ ngọt, gặp thụ trúng tiếng sét ái tình. Nhưng anh mặt than quá, không biết tỏ tình, chỉ biết yêu thầm ẻm mấy năm trời. Nếu không có vụ cháy nhà thì không biết chừng nào anh mới rước được chàng về dinh.
Thụ ban đầu chỉ là mến công thôi, nhưng chung sống lâu ngày, tế thủy trường lưu, yêu lúc nào không biết. Tôi thích đoạn thụ nói: Thì ra anh đã yêu em từ lâu rồi. Còn em sẽ yêu anh rất lâu nữa.
Cuộc sống chồng chồng ngọt ngào lắm lắm. Vì thụ dịu ngoan mà, lúc nào cũng biết cách dỗ công. Công lập cái nick anti tất cả những đối tác nam của thụ, gây thù khắp nơi, người người nhớ mặt, bị chửi mắng không thương tiếc. Đến phiên ngoại, có người phát hiện hóa ra nick đó chính là ông xã của thụ thì cả đám phát rồ vì sự đáng yêu ấy.

Nói chung là truyện cute lắm. Bà con dọc đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *