DẠ ĐỀ

Tác giả: Chi Li Anh Chước
Phát hành: Tsuki Trinh Thám
Reviewer: Điền Yên

Dạ đề là một tác phẩm thú vị. Văn phong tác giả hơi lạ, rất ngắn gọn, không đưa nhiều tình cảm vào, giống như đang đứng ngoài quan sát rồi trần thuật lại một cách lãnh đạm. Truyện twist rất xoắn, nhất là mấy truyện đầu. Khi đã hiểu style tác giả rồi thì có thể đoán được.

Truyện gắn tag kinh dị, tác giả cũng luôn mở đầu và khai triển cốt truyện theo đúng chuẩn này nhưng kết thúc lại rất tường minh. Chẳng có ma quỷ gì hết, chỉ có lòng người. Chừng nào con người còn tham lam thì những câu chuyện kinh dị vẫn còn tiếp diễn.

Dạ đề tập hợp 8 truyện ngắn. Đặc điểm chung của nhân vật chính là chứng tự kỷ ám thị mà hầu hết mọi người đều mắc ở các mức độ khác nhau. Sự việc vốn không có gì, qua lăng kính đầy ám ảnh của nhân vật mà nó trở nên méo mó, u ám, kinh dị. Khi một sự kiện xảy ra, bạn không để ý. Nhưng vài sự kiện diễn ra, bạn không những không thể bỏ qua, mà bạn còn bắt đầu móc nối các tình tiết với nhau, liên tưởng, suy diễn. Và rồi bạn rơi vào cạm bẫy tâm lý mà kẻ xấu sắp đặt. Chỉ khi bạn đủ may mắn hoặc biết buông tay đúng lúc, bạn mới thoát khỏi vòng xoáy ác nghiệt đó.

Truyện ra có vẻ hơi gấp nên khâu biên tập còn nhiều lỗi, xưng hô lúc anh lúc hắn, lúc mình lúc tôi. Dịch giả dùng một số cụm từ không thuần Việt cho lắm, nếu là độc giả ít đọc văm học Trung Quốc sẽ thấy kì kì.

Motif truyện lạ so với các tác phẩm dạo gần đây. Đọc để đổi gió, các bạn ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *