DIỄM CỐT

Tác giả:Đào Bảo Quyển
Reviewer: Điền Yên
——-

Bộ này ý tưởng lạ. Thụ xuất thân từ kỹ quán, cực kỳ sành sỏi công phu trên giường, chỉ cần thụ ra tay thì bất kể nam nữ đều nhũn như vũng nước xuân. Điểm huyệt, mát-xa, tool toy… đều đạt cảnh giới thượng thừa. Không biết bao nhiêu người đã qua tay thụ. Nhưng đây là truyện 1 x 1, thụ khiết à nha :)))
Thụ là điều giáo quan nổi tiếng nhất trong thế hệ của mình, lướt trăm ngàn bụi hoa không vương một chiếc lá.
Công là thần bộ của triều đình, danh tiếng vang xa nhưng bộ dáng cà lơ phất phơ, nhìn còn không ra vẻ chính nghĩa bằng đạo tặc.
Truyện này thú vị ở chi tiết nó lý giải sức hấp dẫn của mỹ nhân không phải nằm ở nhan sắc mà ẩn trong danh khí mà họ sở hữu. Tôi nhớ tới truyền kỳ về Tây Thi. Nàng mang danh trầm ngư, đứng đầu tứ đại mỹ nhân, nhưng nghe đâu năm ấy cống tiến Phù Sai, nàng không đẹp bằng Trịnh Đản. Theo lý giải của “Diễm cốt” thì Tây Thi thân mang danh khí, đánh bại cả nhan sắc của Trịnh Đản để trở thành ái cơ của Ngô Vương.
Truyện còn nhắc đến cả những mỹ nhân lớn tuổi vẫn có thể làm xiêu lòng người như Sái Văn Cơ; danh khí Xuân thủy bỉ dực như chị em Triệu Phi Yến, Triệu Hợp Đức; anh em nhà họ Trương thời Võ đế…
Mỗi chặng đường gặp gỡ danh khí của Hàn Nhạn Khởi là một câu chuyện. Có những vụ đọc mà choáng với sự mạnh bạo của tác giả. Bạo, bệnh nhưng lại thật.
Điểm trừ của truyện là khá buff thụ, nhiều bug nhưng không cần để ý lắm vì truyện giải trí. Editor chém gió chắc phải đến 50% truyện, dùng từ không phù hợp với bối cảnh cổ trang của truyện. Bù lại, có nhiều chỗ editor xử lý rất tốt.

Rảnh đọc vui cũng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *