DIOR TIÊN SINH

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc
Reviewer: Điền Yên


Truyện dễ thương, công thụ hỗ sủng, hài hước mà sao tôi đọc lê lết mới hết.

Công là thiên tài lập trình, tay trắng lập nghiệp. Thụ là phú nhị đại vừa đẹp vừa tài. Công yêu thụ từ thời phổ thông nhưng không dám nói ra, chỉ âm thầm theo dõi bảo hộ, ngăn cản đám trai khác ve vãn thụ. Trong bối cảnh truyện, hai người đã kết hôn 7 năm, quản lý công ty riêng. Thế giới đó sử dụng trí não nhân tạo tích hợp với não sinh học. Một hôm, trí não nhân tạo của công bị chập mạch, công bị nhậo vai vào mấy bộ tiểu thuyết ba xu lưu trong máy, tạo nên những tình huống dở khóc dở cười, nhưng cũng qua đó mà thụ hiểu về công hơn. Ví dụ như công mơ mơ tỉnh tỉnh nói mình có bạch nguyệt quang, yêu từ năm 17 tuổi. Thụ đau lòng muốn chết vì tưởng mình chỉ là người thế thân đến sau. Ai ngờ bạch nguyệt quang kia chính là thụ. Thụ lúc ấy mới vỡ lẽ công đã thương mình từ lâu lắm rồi.
Có lúc công lại nhập vai MB bị thụ bao nuôi, tỏ ra rất tủi thân đáng thương cho thân phận trai bao hèn mọn )) Đồ không dám mua, chỉ dám thuê, khiến nhân viên bán hàng nghĩ tổng tài chắc đang chơi trò tình thú.
Lại có lần công “xuyên” vào vương gia, rồi vào ma cà rồng… Dù ở vai nào, công cũng yêu thụ điên cuồng mà dịu dàng. Đọc phát ghen lên được.
Tuy nhiên, truyện bị nhàm khi nhập qua nhiều vai quá hoặc do tâm trạng tôi không tốt.
Ý tưởng tác giả hay, có điều nhân vật, tình tiết chưa đủ đặc sắc.

Chấm điểm: 6.25/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *