GOTH – NHỮNG KẺ HẮC ÁM

Tác giả: Otsuichi
Phát hành: Nhã Nam
Reviewer: Điền Yên

Tôi cảm thấy tiếc thời gian đã bỏ ra để đọc cuốn sách này. Ngoài bìa đẹp, giấy đẹp, in đẹp, dịch thuật trình bày tốt thì không có bất kỳ điểm cộng nào.

Có lẽ đã rất lâu tôi chưa chê một cuốn sách nào như thế này sau Cuộc sống tự chôn vùi. Theo quan điểm cá nhân tôi, đây là một cuốn sách nhảm nhí. Nó không nên có tên là Những kẻ hắc ám mà nên đổi thành Những kẻ biến thái.

Các nhân vật trong truyện, đặc biệt là hai nhân vật chính, đều có tâm lý vặn vẹo. Các nhân vật phụ khác cũng không kém phần long trọng: người thì thích chặt tay (tởm nhất là cắt tay trẻ con, động vật), kẻ thì cắn giết chó con, rồi sát nhân hàng loạt chuyên phanh thây móc mắt mổ bụng… Tôi hoàn toàn không cảm nhận tí nào “kinh dị rùng rợn ẩn chứa nỗi buồn” mấy lị “chiêm nghiệm cuộc sống” như bìa 4 sách quảng cáo. Tôi chỉ thấy bệnh hoạn, điên khùng. Những kẻ sát nhân bẩm sinh, vô cảm, không có áy náy xót thương, không có động cơ giết người ngoài “mình thích thì mình làm thôi”.

Tôi khá thích tác giả này sau Zoo. Calling you cũng sáng tạo, Đồng thoại đen hơi nhạt một chút nhưng vẫn tiêu hóa được. Đến Goth này thì tôi cho rằng tác giả bị ám ảnh bởi giết người chia xác, chết nhưng quyết không được chết lành lặn. Nhân vật trong Goth khiến tôi có cảm giác họ khiếm khuyết về mặt cảm xúc, đọc rất ức chế.

Goth gắn mác 18+ cũng đúng dù tôi nghĩ 18+ cũng chẳng nên đọc vì nó chả có giá trị méo gì ngay cả giải trí.

Chấm điểm: 1/10 (1 điểm nhờ cái bìa)

One thought on “Review GOTH”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *