Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
Reviewer: Điền Yên
—–

Cuộc đời khó khăn nên tôi thích đọc sảng văn, vả mặt, HE cho vui vẻ. Nhân vật chính hào quang vạn trượng, gặp dữ hóa lành, từng bước tiến lên đỉnh tháp nhân sinh. Thế nhưng, bộ này thì quá đáng rồi. Đọc không vui lên như mấy bộ sảng văn khác vì hên cỡ này, dù ảo tưởng cũng không dám hy vọng có ngày số đỏ rơi vào mình. Lê Chiêu may mắn đến độ tôi phải thở dài. Không kể 10 năm tuổi thơ cơ cực, 10 năm ở cô nhi viện thiếu tài đủ tình thì từ nay về sau, cậu chàng là người may mắn nhất. Người yêu lắm tiền nhiều quyền, chỉ cần thứ Lê Chiêu thích, anh sẽ dâng lên. Thôi khỏi mô tả nhiều vì motif tổng tài trung khuyển điên cuồng này nhiều rồi. Tìm được cha mẹ ruột cũng là thư hương thế gia, danh tiếng trong giới thuộc hàng nhất lưu. Lê Chiêu chẳng thiếu gì hết. Thực ra, kiểu này tôi cũng đã gặp nhiều nhưng cách tác giả tâng bốc Lê Chiêu khiến tôi khó chịu.
Ví dụ đoạn Lê Chiêu dúi ít quà cho Tần Tiêu, nhờ anh chăm sóc Án Đình (lúc này Lê Chiêu vẫn chưa biết thân phận Án Đình), tác giả ca tụng Lê Chiêu thông minh hiểu chuyện, ở tuổi đôi mươi kiêu ngạo mà chấp nhận cúi đầu khom lưng vì Án Đình thật cảm động, thật thiện lương lại ngây ngô, chân chất. Có cần đến thế không hả giời?

Cái bug to nhất truyện là Lê Chiêu IQ, EQ đều cao, dù tuổi trẻ nhưng do hoàn cảnh lớn lên đặc biệt nên thấu hiểu nhân tình, cũng rất khôn ngoan. Thế nhưng lại déll nghi ngờ gì về thân phận của Án Đình. Lý do tác giả đưa ra là vì chưa gặp người nào thực sự giàu nên không biết. Rồi những hành động của Lê Chiêu theo style thanh niên vượt khó được tác giả mô tả, giải thích khiến tôi thấy giả tạo kinh.

Nhân vật tôi thấy ổn nhất truyện là Tống Dụ. Con nhà giàu ỷ thế nhưng thật ra chỉ là thằng nhóc được nuông chiều. Lúc hắn tạc mao bảo người quản lý tìm tài nguyên tốt giới thiệu cho Lê Chiêu vì hắn không muốn mắc nợ Lê Chiêu, tôi đã nhận ra hắn ngốc :))) Trên đời này, vong ân phụ nghĩa hơi nhiều, loại biết lấy ơn báo ơn như Tống Dụ vẫn coi là người tốt.

Tuy chê thế chứ tôi thấy truyện giải trí vẫn được.

Đánh giá: 6/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *