HÌNH XĂM

Tác giả: Bất Vấn Tam Cửu
Editor: Muối
Reviewer: Điền Yên
—-

Tôi, giống như tác giả viết ở lời kết, thích cậu chuyện của những người trưởng thành. Họ biết mình muốn gì, cần làm gì, cầm được buông được, không ngược ngu nhau. Chuyện yêu đương của người trưởng thành luôn mang một phong vị bình thản, dịu dàng như đèn đường trên phố ban đêm.

Tiêu Khắc có một tình yêu năm năm, từ khi 23 tuổi đến khi 28 tuổi thì chấm dứt. Tất cả thanh xuân đẹp đẽ nhất anh đều anh cho người đó. Nhưng Lâm An không chịu được áp lực từ gia đình, bày tỏ mình sẽ phải cưới vợ, muốn Tiêu Khắc chờ 1 năm, sau 1 năm, anh ta sẽ li dị vợ và quay lại. Người kiêu hãnh, khiết phích trong tình yêu như Tiêu Khắc không thể dung nổi 1 hạt bụi trong mắt, đừng nói sự phản bội. Anh quyết tuyệt chia tay. Lần đầu gặp Chu Tội là hai năm sau đó, anh cô đơn uống bia trong quán bar quen thuộc. Đơn độc tới mức níu tay một người xa lạ ngồi uống cùng.

Chu Tội đúng khẩu vị Tiêu Khắc thích nhất nên anh không hề do dự, ra tay theo đuổi. Trước giờ chưa có ai chống lại nổi mị lực của thầy Tiêu đâu. Thôi thì tặng hoa, hát tình ca, thả thính… mấy trò buồn nôn sến sẩm, thầy Tiêu đều làm cả. Nhưng quan trọng hơn hết, vẫn là tấm chân tình. Anh thật lòng thích Chu Tội, hưởng thụ quá trình theo đuổi lãng mạn, hồi hộp như thời mới biết yêu.

Trên đời này, khi yêu không sợ phải đấu với tình cũ, mà sợ nhất phải đấu với tình cũ đã chết. Người yêu cũ của Chu Tội chết trên giường hắn, tắm hắn trong máu mình. Thằng điên này nói cũng thật lợi hại. Chu Tội muốn chia tay vì hai người quá khác biệt. Y không đồng ý, thường xuyên lấy cái chết ra dọa dẫm. Cuối cùng, y dùng lưỡi dao cạo râu của Chu Tội cắt đứt cổ tay trong khi anh nằm ngủ bên cạnh không biết gì. Khi Chu Tội tỉnh dậy thì anh đã nhuốm máu rồi. Từ đó, hằng đêm, Chu Tội ngủ trong nỗi ám ảnh vặn vẹo và mùi máu tanh sặc mũi. Cuộc đời anh bị bóng đen của Thang Á Ninh phủ bóng, cho đến khi Tiêu Khắc đến. Tiêu Khắc đã phải đấu tranh ghê gớm với cái mối tình “khắc cốt ghi tâm” của Chu Tội. Chu Tội chẳng còn yêu đương gì Á Ninh nhưng không quên được cái chết của y. Hắn không dám ngủ cạnh Tiêu Khắc, sợ lẫn lộn 2 hình ảnh với nhau sẽ vấy bẩn Tiêu Khắc. Tôi rất thích trường đoạn Chu Tội và Tiêu Khắc cùng nhau vượt qua quá khứ. Không phải thời gian mà chính là tình yêu mới hàn gắn vết thương.

Tiêu Khắc là hình mẫu tôi mê nhất: rạng rỡ, ấm áp, dịu dàng, bình thản, ổn trọng, kiểm soát bản thân vô cùng tốt. Dù chia tay cũng không nói xấu, bêu riếu đối phương, coi như giữ thể diện cho người ta, cũng là tôn trọng nhiều năm tình cảm của bản thân. Lúc chia tay không nói nặng lời, lại không hề do dự mà cắt đứt, khi yêu thì yêu hết lòng, nên càng không chấp nhận một tình cảm chắp vá. Anh luôn tiến lên phía trước, dẫu có quay đầu cũng không quay lại con đường ngày xưa.

Chu Tội, có lẽ trải qua thăng trầm quá nhiều nên tính tình gần như lãnh đạm, vô dục vô cầu, chỉ một lòng muốn sống bình đạm qua ngày, không bon chen vụ lợi. Đàn ông kiểu này có một dạng quyến rũ rất riêng mà thường chỉ đến khi người ta đã mệt mỏi với cuộc đời mới nhận ra được.

Đọc truyện này, tôi muốn đi xăm một hình. Phải xăm khi trong lòng không tạp niệm, không xăm kỷ niệm, không xăm để bày tỏ tình yêu hay thù hận bởi cảm xúc khi đó sẽ phai mờ nhưng hình xăm sẽ mãi còn đó cho đến khi xác thịt biến thành cát bụi. Khi tâm ý bất biến, nó là món quà kỷ niệm nhưng nếu tâm ý thay đổi, nó sẽ là gánh nặng vĩnh viễn cho người mang hình xăm.

Trong truyện có đoạn làm tôi tức ói máu. Thang Á Ninh chết là lựa chọn của y nhưng Á Duy – anh trai sinh đôi của y lại không chấp nhận Chu Tội được sống hạnh phúc. Gã bám theo Chu Tội khắp nơi, phá hoại các mối quan hệ của anh, quyết bắt anh sống trong bóng ma cái chết của em gã. Đoạn gã gào lên với Tiêu Khắc, tôi thấy Tiêu Khắc cũng đủ tốt tính. Phait là tôi chắc tôi cho ăn mấy cái giày. Em mày chết kệ mẹ em mày chứ mày cứ bám lấy người yêu tao là tao đập chết.

Văn phong tác giả rất đỗi êm ái, có chút hoài cổ, khiến tôi liên tưởng đến ánh sáng rọi qua những ô cửa sổ nhỏ lắp kính màu.

Truyện có couple phụ khá dễ thương. Hầu hết các nhân vật trong truyện đều hay, dù có nhiều người chỉ là lướt qua.

Đề cử.

3 thoughts on “Review Hình xăm”
  1. Phải coi Tiêu Khắc chọc Chu Tội rồi gọi Chu Lễ Vật các kiểu cơ :))) cute không chịu được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *