HÍT MỘT HƠI SÂU
Tác giả: Konohara Narise
Dịch: Lục Thiếu Đỏ
Reviewer: Điền Yên

Tôi kết đại thần từ sau Mỹ nhân. Anh công nào của Konohara cũng làm tôi tan chảy. Chẳng anh nào là tổng tài khốc suất cuồng bá duệ, thậm chí còn dưới cả mức trung bình, không thể gọi là đàn ông thành đạt. Nhưng anh nào anh nấy đều vô cùng dịu dàng. Chỉ cần không có máu M, đàn ông dịu dàng luôn là tuýp người dễ khiến người ta xao lòng nhất, bất kể tiền tài hay dung mạo của anh như thế nào.

Yachi là một đại thúc hơn 40 tuổi, làm việc chăm chỉ có trách nhiệm nhưng không có ý chí cầu tiến cho lắm. Anh sống bình thản, chậm rãi, không cố gắng tranh đoạt hay leo cao. Cứ tưởng thế là yên, ai ngờ chính tính cách đó lại “chọc” đến Haruno – một thanh niên thành đạt điển hình, giỏi 4 ngôn ngữ, tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ, tài năng dung mạo tiền bạc muốn gì có nấy. Haruno vô tình chú ý đến Yachi rồi từ đó không thể rời mắt khỏi anh nữa, dù đã sử dụng đủ mọi cách, thậm chí buộc anh thôi việc. Càng xa anh, Haruno càng khao khát ở gần anh hơn. Cậu kiếm cớ đến nhà anh, đọc những cuốn sách trước đây mình chưa bao giờ đọc, lúc nào cũng sợ anh chán ghét mình. Đồng thời, Yachi cũng dần quen với sự có mặt của Haruno. Anh không để ý lắm đến tên gọi của thứ tình cảm ấy nhưng anh biết mình mến cậu thanh niên này vì ở cạnh cậu rất dễ chịu.
Haruno đã định ôm mối tình đơn phương cả đời nhưng trong cơn tức giận, cậu đã tỏ tình :)) Bày tỏ xong thì đi Anh làm việc luôn. Giờ thì đến đoạn truy thê. Tất nhiên sẽ không sến sẩm như đam mỹ. Yachi đến Anh du lịch vì muốn gặp Haruno chứ chẳng nghĩ xa xôi gì. Hai người đã có những giờ phút tuyệt vời bên nhau. Lại lần nữa, máu ghen tiếp sức cho Haruno làm trò “bậy bạ”. May cho cậu là Yachi đón nhận điều ấy dễ dàng hơn nhiều so với tưởng tượng. Thế là đôi trẻ thuận lý thành chương trở thành người yêu.

Truyện nhẹ nhàng, không quằn quại vật vã. Nhân vật chính đều là những người trưởng thành nên không xoắn xuýt mấy vụ tình dục. Anh seme không có kinh nghiệm yêu đương nhưng hành xử không thua bất kỳ một tay lão luyện tình trường nào. Nào nấu ăn, nào xoa đầu, nào hôn bất ngờ, nào mớm nước… Oimeoi, anh làm như thế làm sao con người ta nhịn nổi. Đã vậy, bản tính thong dong, làm gì cũng tận hưởng từng khoảnh khắc của anh khiến em uke phát điên. Riêng cởi nút áo cũng mất nửa ngày =))) Rồi lần lần sờ sờ thêm nửa ngày nữa :))) Nhưng phải nói rằng anh làm rất tuyệt khiến uke thân kinh bách chiến vẫn điên đảo.

Giống như Mỹ nhân, Hít một hơi sâu gợi nhớ cảm giác chờ đợi tình yêu, vẻ đẹp của đau khổ khi hy vọng và ngóng trông. Trong các giai đoạn của tình yêu, toi thích lúc vờn nhau nhất: vừa hồi hộp lại vừa thi vị. Tôi thích công thụ bộ này, thích cái không khí truyện. Yachi là một người đặc biệt. Dòng chảy thời gian của anh không như mọi người. Bất kể thế gian quay cuồng hối hả đến đâu, anh vẫn bình thản như thế, cảm giác như thời gian dừng lại nơi anh. Tôi nghĩ điều ấy thật tuyệt. Trong lúc bị cuốn vòng xoáy điên cuồng mà có một chốn nghỉ chân tĩnh tâm thì còn gì bằng. Kết truyện rất hay: không phải là thề nguyền sống chết, hứa hẹn bên nhau trọn đời mà là “tôi sẽ quý trọng từng phút giây ở bên Haruno”. Đúng chất “nhất kỳ nhất hội” của người Nhật. Không quan tâm quá khứ, không cần biết vị lai, quý trọng từng khoảnh khắc hiện tại mới là hạnh phúc chân thực.

One thought on “Review Hít một hơi sâu”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *