Tác giả: Lương Kha
Reviewer: Điền Yên
—–

Tôi khá có cảm tình với Lương Kha sau “Bãi săn người” . Cuốn “Kẻ lang thang” không làm tôi thất vọng. Anh Tứ làm cameo trong bộ này luôn.

Ý tưởng của truyện khá lạ. Từ Mãnh đâm vào một cô gái 16 tuổi khiến cô thành người thực vật. Sau khi ra tù, hắn tìm cô, quyết bù đắp sai lầm. Nhưng Từ Mãnh rơi vào một hoàn cảnh thật trớ trêu: chỉ cần hắn ngủ dậy thì sẽ biến thành một người khác.

Lý Nhược Nhan (chắc không phải em gái con bà cô ruột đằng nội chị dâu bố đẻ Lý Nhược Đồng đâu) bị truy sát. Lần nào Từ Mãnh cũng ở bên bảo vệ cô. Không những thế, hai người còn trải qua những giờ phút vui vẻ, cuồng loạn, vứt bỏ mọi xiềng xích quy tắc, bất cần mà tận hưởng cuộc sống theo cách họ chưa bao giờ thử trước đây. Nam chính nữ chính sẽ cọ ra lửa mà phát sinh tình yêu ư? Nếu thế thì tôi đã không thích Lương Kha. Họ có tình cảm, nhưng tôi nghĩ nó cao hơn tình yêu, một sự gắn bó vào sinh ra tử, không nhuốm nhục dục, như huynh đệ sẵn sàng chết vì người kia.

Quá trình chạy trốn, tìm kiếm hung thủ của Từ Lý cua khét lẹt. Lý do Lý Nhược Nhan bị truy tìm không phải vì món nợ của bố, mà còn là mắt xích của chuỗi tội ác kinh khủng khác. Rất nhiều nhân vật xuất hiện, hầu hết là xấu xa, nhưng một phần trong họ (đã từng) tốt, hoặc họ tốt có chọn lọc. Những câu chuyện nhỏ về các mảnh đời bất hạnh xen kẽ khắp truyện khiến tôi cứ phải nghĩ “giá như”.

Plot twist của truyện khá ổn. Đánh đấm như đúng rồi, dựng thành phim chắc gay cấn nhưng hơi tốn kém.

Dịch có một số chỗ rất tối nghĩa. Lỗi biên tập khoảng hơn chục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *