Tác giả: Tương Tử Bối
Reviewer: Điền Yên
Dịch giả: Duongchibachngoc.wordpress.com
—–

Hình như càng là những truyện tôi bookmark nhiều thì tôi càng không biết viết gì. Truyện này tôi tình cờ vớ được, không ngờ đọc phê thế. Thụ là con rơi nhà hào môn, mẹ thụ là tiểu tam nhưng không được coi trọng, hai mẹ con sống khổ sở nhục nhã cho đến khi người mẹ chết. Tôi thật sự lấy làm khó hiểu tại sao tiểu tam lại bị bồ khinh khi hắt hủi như thế, chẳng phải ông ta thích nàng thì mới ngoại tình sao? Đến cuối truyện thì tình tiết này được giải thích. Thì ra thằng bố chó chết của thụ cưỡng h.iếp mẹ cậu. Bà chỉ là một tiểu minh tinh, thân cô thế cô, vì bảo vệ đứa con trong bụng mà nhịn nhục đủ đường. Thụ sống không thiếu vật chất nhưng tinh thần thì rất khổ sở. Bị chửi mắng, khinh bỉ, chịu bạo lực học đường. Để tự vệ, cậu xù lông nhím, ai động vào là chửi là đánh. Học hành bê bối, hút thuốc từ sớm, là học sinh cá biệt điển hình. Đối lập hoàn toàn với công – con nhà người ta tiêu chuẩn: gia thế, đẹp trai, tài năng xuất chúng, lại còn kiêu hãnh, lúc nào cũng ở vị thế của một ông hoàng. Cuộc đời tối tăm của Kỷ Nhiên khao khát biết bao ánh dương sáng ngời ấm áp của Tần Mạn. Nhưng cậu không dám đến gần. Tội ghê chưa?
Còn lâu.
Không dám lại gần nhưng dám chọc ngoáy, phá đám, trêu ngươi. Kỷ Nhiên muốn soát độ tồn tại. Nếu không, những năm phổ thông sẽ buồn chán chết mất.
Chẳng ai hay biết, Tần Mãn luôn dõi theo Kỷ Nhiên. Ban đầu chỉ là tình cờ bắt gặp cậu nhóc hung hăng, đánh nhau 1 chọi 5 xong thì lén chạy ra một góc khóc thầm. Rồi tình cờ thấy cậu chăm sóc chó nhỏ bị bỏ rơi trên phố. Chỉ có Tần Mãn mới hiểu Kỷ Nhiên là người như thế nào. Anh thích em khóa dưới mà không dám nói ra, mãi đến khi anh phá sản, cậu ném vào mặt anh thẻ ngân hàng tuyên bố bao anh. Được người trong lòng tỏ ý muốn xịch, ai nhịn được chứ Tần Mãn thì không. Thế là vở kịch nam thần sa cơ lỡ vận trở thành MB bắt đầu.

Tôi rất thích công bộ này. Tần Mãn đúng là cực phẩm công, đã đẹp trai tài giỏi giàu có lại còn chung tình, dịu dàng. Với người yêu thì ấm áp như gió xuân, với kẻ thù thì lạnh lẽo tựa gió bấc, thủ đoạn cao siêu, mưu hèn kế bẩn luôn sẵn sàng để đối phó với kẻ xấu. Tần Mãn hiểu sâu sắc bản chất tốt đẹp của Kỷ Nhiên, khi cậu bị chơi xấu, bêu riếu trên mạng, anh gọi luật sư khởi kiện. Luật sư bảo tôi không rõ tin nào là thật tin nào là giả. Anh nói: cứ tin nào nói xấu về em ấy thì là giả. Kiện tuốt.
Tần Mãn biết rõ mình muốn gì, cần làm gì, không câu nệ tiểu tiết, không cố kỵ bất kỳ ai, hành động dứt khoát, không nao núng, không do dự. Còn nhỏ thì là học bá, trưởng thành thì là tinh anh nhưng với Kỷ Nhiên, Tần Mãn “vô lại” đến độ cậu không đấu nổi. Bất kể bé khóa dưới xù lông thế nào, anh cũng ung dung dùng yêu thương của mình xoa dịu. Có lẽ xui xẻo nửa đời trước của Kỷ Nhiên là để cân bằng với hạnh phúc khi gặp anh.

Truyện gắn tag sảng văn cực kỳ hợp lý. Mỗi lần đọc đoạn thụ chửi kẻ xấu mà tôi thấy thoải mái cả tâm can. Và mỗi lẫn đọc đoạn công đối đáp với thụ là tôi thấy tim mềm nhũn, vừa buồn cười, vừa hâm mộ. Hai người ban đầu ký hợp đồng trai bao, sau thụ muốn thuê công làm trợ lý. Công cười bảo tôi bán thân không bán nghệ, giá bán nghệ của tôi cao lắm.
Có rất nhiều chi tiết nhỏ thú vị và đáng yêu, kể ra chắc mất nửa cuốn truyện nên mọi người tự đọc đi.
Dịch cực kỳ mượt. Dịch giả Việt hóa tối đa bản gốc. Tôi thích cách dùng từ của bản. Ai có Facebook bản thì cho tôi nha.

Mức độ ưa thích: 8.75/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *