Tác giả: Tây Tử Tự
Reviewer: Điền Yên
—–


Đọc xong một tác phẩm dài như thế mà tôi chẳng biết viết gì. Truyện viết khá công phu, nhiều nhân vật, tình tiết nhưng tác giả viết chắc tay, không có bug lớn. Dịch rất tốt, đọc sướng cả mắt. Tôi chơi liền một lèo 4 quyển một tuần. Mặc dù lúc đọc “bánh cuốn” là thế nhưng không đọng lại gì trong đầu tôi cả. Lỡ tôi mở được cửa thì kinh nghiệm đọc 4 tập này cũng không giúp tôi sống lâu hơn vì đa số tình tiết tôi thấy hên xui. Người chết sớm chưa chắc ngu hơn nhưng chắc chắn xui hơn.

Nội dung chính là có 1 hệ thống 12 cánh cửa. Thế giới trong cửa rất kinh dị, giết chóc máu me, kiểu trò chơi sinh tồn, phải tìm thấy chìa khóa và cửa ra mới thoát khỏi thế giới của cửa. Cày game cửa từ 1 đến 12, càng cao càng khó, lúc nào cũng có thể chết. Nhưng nó cũng như làm bài tập, làm nhiều sẽ quen, đương nhiên, điều kiện tiên quyết là vẫn còn mạng để mà làm bài. Trượt không thi lại. Nếu có người quen là chuyên gia thi cử thì có thể nhờ người đó dắt cho nhảy lớp. Ví dụ thi xong cửa 6 mà có người cho đi cùng cửa 8 thì có thể bỏ qua cửa 7. Cứ tốt nghiệp lớp này thì sẽ có thời gian nghỉ hè trước khi thi lớp tiếp theo. Càng về sau thì nghỉ hè càng dài.
Câu hỏi đặt ra là: mọi người có làm bài tập hè không?
Bài tập hè nghĩa là cày lại các cửa cấp thấp đã qua để thêm kinh nghiệm, nhiều kinh nghiệm thì khả năng sống sót ở cửa cao sẽ tăng, nhưng điểm tệ là có thể chết ở bài tập hè, và làm bài tập hè thì mệt hơn là chơi bời nghỉ ngơi.

Có người chọn cách làm bài tập, ôn bộ đề. Tuy đề sắp tới không rơi vào bài đã ra nhưng càng luyện thì càng quen dạng bài, hiểu bản chất vấn đề thì khi đi thi sẽ dễ xoay xở. Chưa kể còn được điểm cộng nhờ sinh hoạt hè, lao động công ích 

tìm được vật phẩm đặc biệt có thể cứu mạng trong cửa). Tuy nhiên, học hè này giống như thi lại tự nguyện ở bậc đại học. Giả sử bạn thi môn Thống kê được 5, điểm thấp kéo tụt cả điểm trung bình, bạn bèn xin thi lại. Nếu thị lại bị 4, bạn sẽ phải học lại luôn, không được xài điểm 5 kia nữa. Nếu chết ở cửa cấp thấp là chết luôn, tốn công lên đến cửa cấp cao.

Cũng có người chọn cách nghỉ ngơi. Bao giờ thi hẵng hay. Không luyện bộ đề mà thi trường top rất dễ tèo, nhưng luyện khổ lắm. Vui được ngày nào thì vui đi.

Nếu là bạn, bạn chọn cách nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *