MẮT BÃO

Tác giả: Sunness
Reviewer: Điền Yên

Cuốn này hoàn toàn không được review trong group truyện trinh thám mà thay vài đó, nó được nhắc đến trong group ngôn tình. Lý do có lẽ nằm ở tên dịch giả – chuyên dịch ngôn tình và lời giời thiệu ở tay gấp: tác giả chuyên ngôn tình trinh thám. Hầu hết fan trinh thám không có lòng tin với thể loại lai tạp ngôn – trinh. Và họ có lý do để làm việc đó.

Mắt bão có cốt truyện khá ổn: nam nữ chính đều không bình thường. Nam thì tâm thần phân liệt di truyền, vợ con bị kẻ xấu bắt, hàng ngày xem đi xem lại clip vợ bị tra khảo đánh đập để tìm ra manh mối mà bất lực. Nữ thì trầm cảm nặng, sau đó bị bắt cóc, tra tấn dã man nên chấn thương nặng về tâm lý. Hai người đó mà bình thường thì tôi mới ngạc nhiên. Các vụ án trong truyện đều biến thái, đẫm máu. Nếu khai thác theo hướng thuần trinh thám thì tôi tin đây sẽ là một tác phẩm không tồi. Tuy nhiên, tác giả lại viết theo style ngôn tình. Nhưng với kịch bản đầy chất drama kia thì vở ngôn khó lòng hồng phấn được. Thành ra, Mắt bão ngôn không đủ sến sẩm quằn quại mà trinh thám lại không đủ gay cấn rùng rợn.

Tình tiết truyện được tác giả vô tình hoặc hữu ý làm cho rối rắm khi đan cái nọ xen cái kia nhưng lại không đẩy được kịch tính lên cao trào. Bi kịch của các nhân vật lẽ ra có thể khiến người đọc (là tôi) cảm thấy xót xa hơn, căm phẫn hơn với kẻ thủ ác thì lại hơi nửa vời. Có rất nhiều câu chuyện nhỏ của các nhân vật phụ lồng trong chuyện chính. Mỗi chuyện đều rất hay, giá tác giả khai thác tốt hơn, kỹ hơn. Truyện khá dày nhưng tôi vừa có cảm giác hơi hợt chưa đủ, lại vừa thấy thừa thãi.

Rất tiếc cho một cốt truyện hay.

#trinh_thám #dienyen #review

 

 

 

One thought on “Review Mắt bão”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *