NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÔNG CỞI ĐỒ

Tác giả: Konohara Narise
Reviewer: Điền Yên

Nghe tên truyện đã thấy hài, mà quả thật là so độ drama thì bộ này không bằng mấy bộ khác của đại thần, dù thụ cũng rất bi kịch =)))

Motif của Konohara vẫn là công ngon lành cành đào hơn thụ. Thụ bộ này có lẽ là thụ number 1: vừa đẹp trai tài giỏi, muốn tiền có tiền, muốn đào hoa có đào hoa. Phải nói là hoàn hảo. Tất nhiên là Konohara không thể để cho thụ sướng thế được. Đại thần xẻo luôn một bi của anh. Thời niên thiếu của thụ toàn là bi kịch khi anh bị lũ bạn trai trêu chọc, sỉ nhục. Mãi đến lúc vào đại học, chuyển đi xa, anh mới thoát khỏi vụ bị dọa dẫm, body shaming đó. Ấy thế nhưng cũng không yên hẳn.
Công là cấp dưới, kém thụ nhiều tuổi, tình tính xởi lởi, đầy năng lượng nhưng cũng rất bốc đồng, vô kỷ luật. Công ghét thụ vì anh quá hoàn hảo, vì những lỗi lầm của mình bị anh mắng không thương tiếc mà chả thể phản bác. Sự ghét bỏ ấy giống như nhiều đàn ông khác, họ ghét 1 người vì người đó chính là hình mẫu mà họ muốn trở thành.
Sự đối chọi giữa hai người lên đến đỉnh điểm khi thụ bác bỏ mọi ý kiến và công sức của công trong dự án mỹ phẩm mới bởi trong đánh giá của thụ, doanh thu cho công ty là quan trọng nhất, những điều khác chỉ là mây bay.
Công – Kaitani phát cuồng đến mức mất cả lý trí. Cậu dùng đến mưu hèn kế bẩn: chụp ảnh khỏa thân của Fujiwara nhằm ép anh phải thông qua ý kiến của mình. Vết thương tủi nhục của Fujiwara lần nữa bị chọc ngoáy. Anh bất lực thỏa hiệp với Kaitani. Đoạn này tôi đọc mà chửi công không tiếc lời. Cái loại đàn ông hạ lưu bẩn thỉu xấu xa đê tiện hèn hạ. Nhưng vẫn cái tính đó, đến đoạn sau lại dễ thương chết người.

Vì một hiểu lầm tai hại mà công và thụ được sắp xếp để lên giường với nhau. Fujiwara bị chuốc thuốc kích dục nên cứ liên miệng nói anh yêu em (sau 3 lần gọi thì cũng nói đúng tên công). Công chả uống lộn thuốc mà như bị bùa mê thuốc lú, si mê thụ đến điên dại. Tình tiết này cẩu huyết đến choáng váng nhưng vào tay Konohara thì đáng yêu vô cùng. Công lầy lội khủng khiếp. Kaitani quá mê đắm Fujiwara nhưng anh thuộc loại lãnh đạm, EQ thấp, làm mọi việc bằng lý trí nên sự nghiệp chinh phục thụ của công gian khó khỏi cần nói. Mối quan hệ của 2 người tiến tới là bạn bè. Kaitani đã định duy trì như vậy nhưng cứ nghĩ đến cảnh Fujiwara ngủ với ai ngoài mình là cậu tăng xông. Cuối cùng, nhịn không nổi nữa, Kaitani tỏ tình. Dĩ nhiên là Fujiwara từ chối. Cậu khóc lóc van xin không được liền giở trò bỉ ổi, lại lôi đống ảnh khỏa thân của anh ra tống tình, đòi đổi lấy 1 ngày đêm bên anh. Đoạn này lẽ ra tôi phải khinh bỉ phỉ nhổ Kaitani nhưng tôi không làm đựơc vì cậu dễ thương quá chừng. Cái trò dọa dẫm trẻ con đó chẳng qua vì cậu yêu Fujiwara quá, thà dùng mọi thủ đoạn chứ không cho phép anh xa rời mình. Hết 1 ngày, cậu lại cù nhây kiếm cớ để bên anh thêm 1 tuần, rồi kéo dài hàng tháng.
Hai người rất hòa hợp trong chuyện ấy. Sự tẻ nhạt trong đời thụ được vẻ tươi sáng rực rỡ của công dần lấp đầy. Kaitani si mê tất cả thuộc về Fujiwara. Cậu khen ngợi, âu yếm cái vật bị khuyết thiếu của anh, khiến anh trở nên tự tin hơn, không còn cảm thấy nhục nhã vì mất một bi nữa.

Sóng gió lại ập đến khi Kaitani lỡ miệng làm Fujiwara cảm thấy bị xúc phạm. Hai người chỉ gặp nhau tại cơ quan. Cẩu huyết chưa dừng ở đó. Fujiwara hiểu lầm Kaitani có bạn gái, anh vừa giận dữ vừa đau khổ tuyến bố chính thức chia tay. Ngay lập tức, anh quay về lối sống đào hoa cũ, tức là cặp kè với các cô gái mà chẳng cô nào trụ được lâu. Kaitani vật vã ghen tuông. Chưa đủ máu chó nên tác giả quyết định tạt thêm một xô: tên bạn học cũ muốn tống tiền Fujiwara bị Kaitani đấm cho một cú trước mặt bàn dân thiên hạ. Cú đấm này cũng giải thoát Fujiwara khỏi mặc cảm về khiếm khuyết cơ thể bấy lâu. Hai người lại mặn nồng như xưa.

Thật sự cái đám tình tiết này mà tóm tắt thì người đọc sẽ thấy nhảm nhí chả thua gì truyện của LL. Ấy thế nhưng Konohara lại biến thành một câu chuyện với đầy đủ cảm xúc.

#dienyen #BL #review_dammy #konohara

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *