truyen-nguoi-tim-xac

NGƯỜI TÌM XÁC (phần 1)

Tác giả: Lạc Lâm Lang
Reviewer: Điền Yên
Thể loại: kinh dị, huyền huyễn, trinh thám… tả pí lù

Trong một ngày mưa gió rét mướt, tinh thần hoảng loạn, tôi đã bị bạn tốt Nguyễn Dương đạp xuống cái hố sâu không đáy này.

Phần giới thiệu truyện khá hấp dẫn: “Vào năm 1907 đã có một nhà khoa học phương Tây phát hiện trọng lượng của con người sau khi chết sẽ nhẹ đi 21 gram, đây chính là cái được gọi là “trọng lượng của linh hồn“.

Nhưng còn về phương diện tâm linh thì người chú họ là thầy pháp của tôi đã từng nói hồn phách chỉ nặng có 4 chỉ. Theo quy đổi thông thường, 1 chỉ tương đương với 5 gram. Vậy 1 gram chênh lệch đó đi đâu?

Thực ra, 1 gram trọng lượng kia sẽ bám vào người hoặc vật mà hồn phách ấy quan tâm nhất khi còn sống. Và 1 gram tàn hồn này là nơi lưu trữ những ký ức quan trọng nhất của người đó, ví dụ như khoảnh khắc trước khi chết!”

Nhân vật chính, Tiến Bảo, bỗng có năng lực cảm ứng xác chết và đọc được ký ức từ tàn hồn người chết. Cậu dùng năng lực đặc biệt đó để tìm xác những người mất tích vì tai nạn, vì bị giết, vì tự sát… bởi có thêm khả năng đọc ký ức nên trong nhiều trường hợp, cậu còn giúp tìm ra thủ phạm. Mặc dù tìm xác kiếm tiền nhưng Tiến Bảo cũng không ngại giúp những hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành với nam chính, ơn trời, là nam phụ chứ không phải nữ chính. Bạn sẽ hỏi đây có phải đam mỹ không? Xin thưa, với năng lực soi hint nam nam ngay cả khi xem bách hợp thì chỉ cần có 2 nhân vật giống đực xuất hiện trong truyện là hủ nữ có thể ship rồi, còn tác giả hoàn toàn không nói gì về chuyện nam chính nam phụ có yêu nhau hay không. Tuy nhiên, vì nội dung các câu chuyện trong Người tìm xác cực kỳ phong phú, bạn có thể gặp đam mỹ, ngôn tình, bách hợp, kinh dị, huyền huyễn, trinh thám… đầy đủ khẩu vị trong tác phẩm này.

Tác giả khá dụng công trong việc phát triển cốt truyện, động cơ trong mỗi lần tìm xác đều có sự thay đổi. Từ mỗi câu chuyện ấy, ta lại thấy một mặt của cuộc sống. Có những tội ác khiến người người căm phẫn, ví dụ như lão giáo sư nọ nhìn bề ngoài đạo mạo đứng đắn, ai ngờ có sở thích biến thái, bắt cóc dụ dỗ trẻ con cả gái lẫn trai về nhà đánh đập, hành hạ, xâm phạm rồi giết chết, phủ nhựa thông để ướp xác; lại có chuyện người đàn bà kia sợ mất chồng nên chấp nhận để chồng lạm dụng con trai riêng, người con trai của ông này khinh bỉ cha vô đạo, dùng mọi cách bảo vệ em kế nhưng 1 lần lỡ tay giết chết bố khi thấy bố tra tấn hành hạ em, may thay 2 anh em này cũng hạnh phúc cuối đời; hay chuyện từ thời dân quốc, có cô gái bị mẹ kế bán cho nhà giàu làm thiếp, bị hành hạ khổ sở mà chết đi, trong lòng ôm oán hận; cũng có vụ hai mẹ con đang đứng chờ xe bus thì đứa con bị 1 đứa bé khác xô xuống đường, mẹ vì bảo vệ con mà bị tông chết tại chỗ còn đứa con bị thương nặng, 1 gia đình đang yên ấm bỗng tan nát mà đứa bé thủ phạm kia vì tuổi còn nhỏ nên chả hề hấn gì, oán hận này đến tôi là người đọc còn khó chấp nhận huống chi người nhà nạn nhân. ..

Trong “Người tìm xác”, tôi thích nhất quan điểm kẻ ác sẽ bị trừng phạt. Đừng tưởng làm điều xấu không ai biết là tha hồ nhởn nhơ, quả báo chắc chắn sẽ đến, dù có thể hơi muộn. Nhưng tôi cũng đau lòng những vụ người tốt bị hại  Tôi cũng thích cả cách nam chính đôi khi thả cho thủ phạm con đường sống vì hoàn cảnh phạm tội quá bi thảm (khác với thím Conan đã bắt được ai thì quyết phải đem về đồn).

Bộ này có vẻ khá dài hơi nên không rõ có nhà nào hốt không. Hiện giờ tôi đang phải đọc bản online đau hết cả mắt.

#dienyen #review

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *