Tác giả: Paulo Coelho

Cuốn này được khen nhiều quá nên tôi không xem mãi cho đến khi nó giảm bớt nhiệt. Thôi thì coi như cũng đú với đời, dù hơi muộn.

Tôi nghĩ tôi khá thích nó dù không đánh giá nó đến như báo chí blah bloh vẫn ca tụng. Tôi nghĩ nó là một câu chuyện thú vị về một chàng trai quyết tâm theo đuổi giấc mơ. Thế thôi.

Nhân vật chính là một chàng trai chăn cừu. Tác giả không đặt tên cho cậu vì ai cũng có thể thấy mình trong nhân vật đó. Cậu nằm mơ một giấc mộng đến hai lần, nó nói cậu hay đến Kim Tự Tháp để tìm kho báu. Vì nghĩ một giấc mơ mà lặp lại tới hai lần thì hẳn là điềm báo, vì thế cậu bắt đầu quan sát, lắng nghe và học cách đọc các dấu hiệu – những dấu hiệu chỉ dẫn cậu đến với kho tàng.

Cậu bán đàn cừu, đánh đổi cuộc sống quen thuộc và bình an lấy một chuyến phiêu lưu trong mơ. Đây chính là điều tôi thích nhất. Tôi thích đi vòng quanh thế giới, giống cậu, nhưng lại sợ mất những thứ hiện tại. Tôi giống người cha của cậu trai chăn cừu hơn, luôn giữ trong lòng một “ước mơ được phiêu du sau những năm tháng tìm cách lãng quên qua những lo toan sao cho có cái ăn cái uống hàng ngày và một chốn nương thân”.

Thông điệp xuyên suốt cuốn sách là nếu bạn thực sự khao khát điều gì đó thì vũ trụ sẽ cho bạn sức mạnh để thực hiện điều đó. Điều này cũng là thông điệp của The secret. Và tôi, xuyên suốt quá trình đọc, luôn tự hỏi bản thân mình thực sự mong muốn điều gì. Và cho đến giờ, khi ngồi viết review này, tôi vẫn chưa có câu trả lời.
Tâm linh vũ trụ sẽ gửi cho bạn những chỉ dẫn để thực hiện ước mơ. Nhưng khó ở chỗ bạn cần phải hiểu ngôn ngữ vũ trụ mới đọc hiểu được các ký hiệu đó, mà thông thường thì người ta chỉ thấy những gì người ta muốn thấy chứ không phải những gì có thật.
Vậy làm thế nào để bạn có thể học được cái ngôn ngữ khó nhằn kia? À, nếu tôi biết thì còn ngồi đây mà viêtd review sách sao? :)))) Tuy nhiên, theo tôi hiểu thì bạn cần tĩnh tâm, bình thản để lắng nghe trái tim, phải hoà mình vào Tâm linh vũ trụ thì mới học được. Nếu bạn nghe còn không nghe nổi thì làm sao hiểu vũ trụ đang nói gì với mình. Trong đầu chúng ta có quá nhiều tạp âm, vì thế, chúng ta chẳng nghe thấy những điều quan trọng.

Chi tiết thứ 2 mà tôi thích ở cuốn sách chính là tại chương cuối cùng, khi chàng trai chăn cừu tìm được kho báu. Cực kỳ thú vị. Tác giả chỉ ra kết cục hoàn toàn khác biệt giữa hai người nhận được cùng một chỉ dẫn nhưng thực hiện theo hai cách khác nhau, một lần nữa nhấn mạnh sức mạnh của ước mơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *