NHÀNH LINH LAN HẮC ÁM

Tác giả: Rikako Akiyoshi
Reviewer: Điền Yên

Tên truyện là linh lan nhưng nội dung lại có bách hợp ))

Itsumi sinh ra dưới ngôi sao quá tốt: gia đình giàu có, nhan sắc tuyệt trần, thông minh thân thiện, hoàn hảo đến không tì vết, nếu có tì vết thì lại càng làm cô tuyệt hơn. Nhưng cô lại chết. Ngã từ trên tầng thượng xuống, tay cầm một nhành hoa linh lan. Thủ phạm là ai đó trong CLB văn học của trường.

Trong buổi “lẩu đêm” truyền thống, mỗi thành viên lại kể một phiên bản khác nhau về cái chết của Itsumi. Ai cũng nói mình nhìn thấy thủ phạm. Động cơ rất phong phú, cách thức cũng không kém phần long trọng. Quả nhiên, nơi nào tập hợp nhiều con gái, đặc biệt là các cô xinh đẹp, thì nơi đó không thua gì chiến trường. Minh tranh ám đấu, khao khát quyền lực, ganh đua tị nạnh nhưng ngoài mặt vẫn thơn thớt nói cười. Độ phức tạp khiến các chính trị gia cũng phải ngả mũ bái phục.

Thật ra, có khá bug trong các câu chuyện, nhưng tác giả không kết thúc ở việc điều tra nên các cô nói gì, độc giả biết nấy, thật giả khó phân. Kết truyện không khiến tôi ngạc nhiên lắm vì theo motif thông thường, kẻ sát nhân hẳn phải là người đó. Đoán bừa thôi, vì tác giả không đưa ra bất kỳ bằng chứng, dấu vết gì ngoài cành hoa nạn nhân cầm ở tay khi chết. Điểm thú vị ở truyện là tất cả đều dựa vào cành hoa này để thêu dệt nên câu chuyện của mình.

Bách hợp trong truyện vừa bệnh vừa thơm )) Đọc rất được. Truyện thuộc thể loại light novel nên khá ngắn gọn. Phiên bản manga không đẹp lắm nên nếu mua sưu tầm thì mua boxset, không thì mua bản LN thôi. Giải trí cũng ổn.

Có vài lỗi chính tả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *