Tôi tình cờ thấy nhắc đến phim này nhân Ngày của cha. Đọc qua giới thiệu có vẻ gay cấn và chẳng hề liên quan gì đến cha và con.

Daesu bị bắt cóc, giam giữ suốt 15 năm. Trong thời gian đó, vợ ông ta bị giết, con gái đưa đi làm con nuôi. Ông ta tập đấm bốc trong phòng giam, đào tường tìm cách trốn thoát. Nhưng không giống Shawshank Redemption, Daesu ra ngoài là vì kẻ giam giữ thả ông ta. Tôi rất ngạc nhiên tại sao vui tính bắt giam, nuôi ăn 15 năm rồi thả ra khơi khơi vậy. Trả thù gì kỳ. Hóa ra sự trả thù bây giờ mới bắt đầu.
Deasu lần theo cách manh mối, cuối cùng ông ta nghe đến một cái tên. Ông ta hoàn toàn không nhớ cô gái mang cái tên ấy là ai, mặt mũi thế nào. Không có ấn tượng gì với cô cả. Với tôi, đây chính là điểm động lòng người nhất phim. 15 năm trong “tù biệt giam”, nhà tan cửa nát là sự trừng phạt lớn đến mức nào?! Tội lỗi Daesu khủng khiếp đến cỡ nào mới phải hứng chịu hình phạt ấy? Ông ta đã làm gì? Lẽ nào ông ta không hề nhớ mình đã gây ra điều gì?
——– SPOIL – – – – – – –

Daesu nhìn thấy hai học sinh âu yếm nhau. Cậu ta không biết tên cô gái, chỉ nhớ cô ấy học cùng lớp thằng bạn và đi chiếc xe đạp màu đỏ. Trước khi chuyển trường, Daesu nói điều ấy cho thằng bạn. Bí mật sẽ không còn là bí mật khi có 2 người biết. Tin đồn nhanh chóng lan khắp trường. Cô gái không chịu nổi áp lực mà tự sát. Từ bấy về sau, cuộc đời của em trai cô chỉ toàn bóng tối, lấy trả thù làm lẽ sống. Anh ta chính là kẻ đã giam giữ Daesu.Trong khi đó, Daesu hoàn toàn gạt chuyện đó khỏi đầu, không hề biết mình đã hủy hoại hai con người và gia đình họ.

Thế đấy, bạn gây ra tội ác, bạn dễ dàng nói ra những lời sát thương rồi vui chơi cuộc đời của mình, không quan tâm lời nói của mình đã giết bao nhiêu người. Nhưng quả báo nhất định sẽ đến. Nếu năm xưa Daesu không đưa chuyện thì đâu có thảm kịch hôm nay.

—– HẾT SPOIL – – – –

Nhưng hóa ra 15 năm giam cầm vẫn chưa phải là sự trừng phạt kinh khủng nhất. Daesu và con gái yêu nhau, làm tình. Mặc dù có thể việc Mido yêu Daesu do thôi miên và không biết đó là cha mình nhưng tôi không thể không nghĩ đến phức cảm Electra – con gái bị thu hút bởi cha một cách vô thức. Như Woo Jin nói: chúng tôi biết nhưng chúng tôi vẫn yêu nhau, hai người cũng thế phải không?

Lee Woo Jin rất biến thái, tàn độc nhưng tôi không thấy ghét anh ta được. Lẽ ra anh ta giàu có, đẹp trai, có thể tận hưởng cuộc sống bao người mơ ước. Nhưng anh ta cho đến lúc chết vẫn ngập trong bi thương, không sao giải thoát được.

Mấy pha đánh đấm chán phèo, không gay cấn như giới thiệu. Du côn gì hiền vãi, cầm mỗi gậy gỗ đi oánh nhau. Ở Việt Nam thì dao phớ, đoản đao, kiếm, dao bầu, ống nước… thôi thì đảm bảo Daesu không qua nổi nửa phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *