Tác giả: Vong Nhân Việt Đao
Reviewer: Điền Yên
—–

Phương Đại Xuyên – một diễn viên hạng 28 xui xẻo – lẽ ra phải đến quay chương trình Người sói thì lại lên nhầm xe, thực sự tham gia vào trò chơi Người sói thật. Ván bài sinh tử bắt đầu.

Dường như tất cả người chơi đều có mối liên hệ với nhau, trừ Phương Đại Xuyên. Họ ôm trong lòng âm mưu và nghi kị. Nếu hợp tác, có thể hy vọng sống tăng lên, nhưng không ai tin ai cả. Chỉ có Phương Đại Xuyên ngu ngốc mới muốn dùng nhân nghĩa để thắng hung tàn, lấy trí nhân để thay cường bạo. Thật là tôi tức trào máu họng. Tôi nghĩ nếu trò chơi sinh tử có thật, người như này sẽ chết sớm. Nhưng không hiểu sao, style này luôn là người sống sót cuối cùng.

Motif truyện này sẽ là từng người giết nhau để tìm ra người thắng cuộc. Đơn giản thế thôi nhưng tình tiết mới quan trọng. Bối cảnh nhất định phải là đảo hoang gì đó không ai cứu, rừng rậm biển cả là không thể thiếu, mưa gió bão bùng giúp vui. Tôi không hiểu tại sao cứ mưâp suốt, tất cả đều ướt cả nửa ngày từ hôm này sang hôm khác mà chả ai ốm. Khỏe thật chứ chả đùa.
Truyện nhiều bug nhỏ. Ví dụ như đoạn đầu, Lý Tư Niên khẳng định nếu tất cả đồng tâm thì sẽ giúp tất cả cùng sống nhưng đến cuối thì bản thân mình còn không đưa đi nổi. Sau đó lại bảo là kéo bà mẹ xuống cùng nhưng bả hiện thân sao? Còn con mèo nữa? Trong hoàn cảnh đó làm sao mang nó theo? Động cơ boss cuối không thuyết phục lắm. Kết truyện hơi gấp, lạn vĩ. Cả một tập đoàn mafia mà giải tán khỏe trong vòng một nốt nhạc. Tuy nhiên, quá trình tiến triển của truyện thì ổn: u ám, biến thái, điên rồ. Tôi thấy còn gay cấn hơn Battle Royal về mặt cảm xúc.

Tuyến tình cảm của công và thụ không phải thiết yếu. Bỏ yêu đương đi, cốt truyện vẫn chạy tốt, thậm chí còn câu khách hơn. Tình huynh đệ, bắn hint chả hấp dẫn à!? Nhà nào muốn xuất bản thì cắt phéng đi là đẹp.

Tác giả có vẻ thích Agatha Christie, nhắc từ Mười người da đen nhỏ đến Then there were none.
Edit tạm ổn nhưng nhiều từ chắc là dịch sai nên thành bug của truyện. Ví dụ như xác chết nhiều năm trước thì không thể còn ở trạng thái “thối rữa” được. Hoặc ở một cái động thường xuyên có nước ngập, trong vùng đảo hoang vu thì đào đâu ra bụi bặm.

Đánh giá: 8.25/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *