Tác giả: Khưu Trì
Reviewer: Điền Yên

Nói thật là tôi chưa bao giờ nghe tên tác giả lẫn tác phẩm này trước kia. Bìa thì xấu tệ hại nên tôi đã định không mua. Nhân dịp AZ giảm 50%, tôi quơ về. Không ngờ lại là niềm vui bất ngờ.

Truyện rất dễ thương, hài hước tuy không có gì đặc sắc và tôi sẽ quên trong vòng 2 tuần tới nhưng tạm thời lúc đọc thì rất sảng khoái. Công thụ đều là tình đầu của nhau (không phải thanh mai trúc mã), tâm hồn thể xác khiết đến không thể khiết hơn. Thụ, ôi chà, ban đầu tôi tưởng là công chứ, được đồn đại là hậu cung mười ngàn giai lệ, ngủ với nửa giới âm nhạc Hoa ngữ nhưng thực ra chưa mảnh tình vắt vai. 30 tuổi vẫn còn tân. Quan Lan muốn tài năng có tài năng, muốn ngoại hình có ngoại hình. Cơ mà anh không biểu diễn, chỉ đứng sau hậu trường sáng tác, sản xuất. Trang Lân thì xuất thân chuyên nghiệp, yêu âm nhạc bằng con mắt cao quý, coi thường quy tắc ngầm. Cậu khinh bỉ Quan Lan lạm dụng chức quyền quấy rối hậu bối. Khổ nỗi, chờ mãi chả thấy anh thả câu mình, đúng là nhục hết chỗ nói. Từ ấm ức thành chú ý, rồi mến mộ tài năng, yêu say đắm chỉ trong 1 bài hát.
Thế là quá trình truy thê bắt đầu.

Couple phụ cũng rất đáng yêu, style con trai tài phiệt vs danh hài. Dương Bội Thanh bình thường tài giỏi, khôn lanh, nhưng cứ động đến việc của Trần Cẩm thì IQ tụt dốc không phanh. Cao phú soái, chung thủy, không liệt dương. Đúng là kim cương vương lão ngũ. Ảnh bị ngược tâm mà tôi thấy buồn (cười) thay.

Truyện dịch ổn. Tôi không xem raw nên không rõ dịch giả có giữ văn phong tác giả không nhưng đọc xuôi là ok rồi. Có gần nửa tá lỗi chính tả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *